• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn cập nhật kiến thức phòng, chống tác hại của thuốc lá

Sáng 9/12, Sở Y tế phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho 40 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh và thành phố Hà Tĩnh.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được các giảng viên của Sở Y tế Hà Tĩnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phổ biến kiến thức về tác hại của việc sử dụng thuốc lá đối với sức khỏe bản thân và gia đình; tác hại của hút thuốc lá và khói thuốc lá thụ động; lợi ích của việc thực hiện môi trường không khói thuốc; các nội quy, quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Giảng viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh truyền đạt các kiến về phòng chống THTL cho học viên

 

Tại lớp tập huấn, các học viên còn được tìm hiểu tình hình sử dụng thuốc lá trên Thế giói. Theo thống kê, Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất trên thế giới. Trong đó, tỷ lệ nam giới hút thuốc lá chiếm 47,4% và nữ giới chiếm 1,4%, tương đương với 15,3 triệu người trưởng thành ở Việt Nam đang hút thuốc lá.

Thông qua buổi tập huấn lần này, đã góp phần nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt việc thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; hướng tới cùng cả nước thực hiện cam kết Công ước khung về kiểm soát thuốc lá.

Linh Na


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.321
Tháng 02 : 74.884
Năm 2024 : 257.826
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.056.340