• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trang bị kiến thức phòng chống tác hại thuốc lá cho cán bộ nông dân cơ sở

Sở Y tế vừa phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn Luật phòng chống tác hại thuốc lá cho  hơn 200 cán bộ là chủ tịch, phó chủ tịch, chi hội trưởng Hội nông dân của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đức Thọ.  

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp thông tin về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người; ảnh hưởng của thuốc lá tới môi trường sống và sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước; các biện pháp cai nghiện thuốc lá, lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không có khói thuốc lá; Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, các văn bản pháp quy về công tác phòng chống tác hại thuốc lá. Đặc biệt là quyền và nghĩa vụ của người dân trong phòng chống tác hại của thuốc lá; trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức hội các cấp trong phòng chống thuốc lá....

Ông Trần Hữu Đức – Trưởng ban Kinh tế, Hội Nông dân tỉnh cho biết: việc tập huấn các kiến thức phòng chống tác hại thuốc lá; các văn bản, quy định của Luật phòng chống tác hại thuốc lá giúp các cán bộ Hội ở cơ sở có thêm kiến thức để tuyên truyền vận động gia đình và hội viên nông dân tự giác, gương mẫu chấp hành các quy định, pháp luật về Luật Phòng chống tác hại thuốc lá.

Theo nhận định của các nhà chuyên môn, mỗi năm Việt Nam có khoảng 40.000 người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá và 33 triệu người không hút thuốc bị ảnh hưởng do hít khói thuốc thụ động. Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, tỉ lệ người dân sử dụng thuốc lá còn khá cao, chủ yếu là ở nam giới. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, nhưng đa số là do thiếu hiểu biết về tác hại nghiêm trọng của thuốc lá đối với sức khỏe con người.

 

          Văn Hùng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.294
Tháng 02 : 95.394
Năm 2024 : 278.336
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.076.850