• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thạch Hà phối hợp tổ chức tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ Đoàn trên địa bàn huyện

Thực hiện Kế hoạch phòng chống tác hại của thuốc lá năm 2021, Ban Thường vụ huyện Đoàn Thạch Hà vừa phối hợp tổ chức lớp tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ làm công tác Đoàn trên địa bàn huyện. Tham gia lớp tập huấn có, đại diện BTV tỉnh đoàn Hà Tĩnh, lãnh đạo UBND huyện Thạch hà đại diện Sở Y tế Hà Tĩnh.

Tại lớp tập huấn, đại diện Sở Y tế Hà Tỉnh đã tập huấn cho cán bộ Đoàn cơ sở nắm bắt về tình hình sử dụng thuốc lá; tác hại của việc sử dụng thuốc lá đến sức khỏe con người, kinh tế và môi trường. Khói thuốc lá chứa 7.000 chất, trong đó có 69 chất gây ung thư. Sử dụng thuốc lá gây nên 25 căn bệnh, trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm như các bệnh ung thư, các bệnh tim mạch, các bệnh đường hô hấp…

Hàng năm, trên thế giới thuốc lá cướp đi sinh mạng của gần 6.000.000 người mỗi năm. Đối với kinh tế, năm 2020, tổng chi phí điều trị và tổn thất do mất khả năng lao động vì ốm đau và tử vong sớm cho 6 bệnh do thuốc lá gây ra là 29 nghìn tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các thành viên cũng đã được nghe giảng viên trao đổi về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và quy định xử phạt vi phạm hành chính về phòng chống tác hại của thuốc lá; lợi ích và các bước xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc. Ngày 18/6/2012, Quốc hội nước CHXHCNVN đã ban hành Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/5/2013. Luật quy định các biện pháp giảm nhu cầu sử dụng thuốc lá, kiểm soát nguồn cung cấp thuốc lá và điều kiện bảo đảm để phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lớp tập huấn đã thành công tốt đẹp, giúp cho cán bộ, hội viên, nông dân nâng cao kiến thức về phòng chống tác hại của thuốc lá và triển khai thực hiện công tác tuyên truyền nguời dân về tác hại của thuốc lá.

Cẩm Thạch


Nguồn: CDC Hà Tĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.463
Tháng 03 : 22.573
Năm 2024 : 324.643
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.123.157