• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giám sát thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Ban Chỉ đạo PCTHTL tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục triển khai Kế hoạch thanh kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống tác hại thuốc lá tại các địa phương, đơn vị năm 2021

Với mục đích đánh giá kết quả thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) và xây dựng môi trường không khói thuốc, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của tổ chức, cá nhân trong việc thực thi Luật PCTHTL, Ban Chỉ đạo PCTHTL tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục triển khai Kế hoạch thanh kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống tác hại thuốc lá tại các địa phương, đơn vị năm 2021. Hoạt động này sẽ giúp tăng cường việc thực hiện các quy định về xây dựng “Môi trường không khói thuốc” ngay từ cơ sở, từng bước góp phần xây dựng thành công dựng “Môi trường không khói thuốc” trên địa bàn tỉnh.

Qua giám sát cho thấy vẫn còn một số bệnh nhân hút thuốc trong bệnh viện, đoàn đã nhắc nhở để thay đổi hành vi

 

Theo đó, Đoàn Kiểm tra, Giám sát liên ngành tập trung kiểm tra các nội dung:  Kế hoạch hoạt động PCTHTL; việc  kiện toàn và phân công nhiệm vụ của Ban chỉ đạo; việc tuyên truyền và thực hiện các văn bản chỉ đạo thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; các biện pháp của địa phương, đơn vị trong việc xây dựng “Môi trường không khói thuốc”; nội dung thực hiện PCTHTL tại Kế hoạch của địa phương, đơn vị và tại Quy ước, Hương ước của thôn, tổ... Các  Đoàn còn kiểm tra thực tế tại khuôn viên của UBND các xã, phường, thị trấn và đơn vị cơ sở về việc treo biển “Cấm hút thuốc lá”, niêm yết panô, áp phích PCTHTL…

Đánh giá sơ bộ kết quả kiểm tra, giám sát công tác PCTHTL tại tỉnh Hà Tĩnh Hầu hết các địa phương, đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch, kiện toàn Ban Chỉ đạo PCTHTL; tổ chức ký cam kết, đưa vào đánh giá thi đua; tích cực tuyên truyền trên loa truyền thanh xã, lồng ghép với các hội nghị của địa phương, ban, ngành, đoàn thể…. Nhiều địa phương đã nêu cao vai trò người đứng đầu, vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, một số cán bộ và người dân đã giảm hút và cai được thuốc lá. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nghiện thuốc lá nhưng chưa bỏ được, chưa chấp hành nghiêm quy định không hút thuốc tại nơi làm việc.

Các  Đoàn Kiểm tra, Giám sát đã đóng góp ý kiến với các địa phương, đơn vị được kiểm tra về những  khó khăn, tồn tại để thời gian tới các địa phương, đơn vị có các giải pháp phù hợp thực thi Luật PCTHTL hiệu quả. Sau đợt kiểm tra, giám sát, các Đoàn Kiểm tra, Giám sát sẽ tổng hợp, báo cáo kết quả cụ thể về Ban Chỉ đạo PCTHTL của tỉnh, Quỹ PCTHTL- Bộ Y tế.

Linh Na


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.285
Tháng 11 : 195.572
Năm 2023 : 2.144.125
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.616.151