• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thích ứng với dịch, đảm bảo khám chữa bệnh an toàn

Trải qua những khó khăn do dịch COVID-19, đã thôi thúc đội ngũ Thầy thuốc Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh đổi mới, sáng tạo, nỗ lực, để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Nhiều giải pháp để giữ “xanh” bệnh viện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sau dịp Tết Nguyên đán, việc phân luồng, sàng lọc, xét nghiệm là những chốt chặt đang được bệnh viện duy trì triển khai thực hiện ngay tại cổng bệnh viện, để đảm bảo khám chữa bệnh an toàn. Bên cạnh đó, bệnh viện tăng cường nhân lực tại một số vị trí: phòng khám, nơi lấy mẫu, cổng ra vào. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến qua Zalo; thành lập Tổ phân luồng, Tổ đón tiếp, Tổ tư vấn, chăm sóc sức khỏe tại nhà... là những đổi mới, sáng tạo của bệnh viện nhằm phòng chống dịch bệnh.

Cán bộ Y tế tét nhanh định kỳ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân tại khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện ĐK Thành phố

Anh Trần Văn Thiết, tổ trưởng, Tổ phân luồng, Bệnh viện đa khoa Thành phố cho hay: “Thực hiện chỉ đạo của bệnh viện, chúng tôi phân chia nhau trực 24/24h tại chốt ra vào bệnh viện, để hướng dẫn người dân thực hiện tốt 5K. Kịp thời sàng lọc, phát hiện nhanh các trường hợp nghi ngờ, bóc tách F0, không thể lọt vào bệnh viện”.

Bệnh viện tiếp tục duy trì xét nghiệm đối với 100% cán bộ, nhân viên, y, bác sĩ, lực lượng phục vụ tại bệnh viện và bệnh nhân nghi ngờ. Năm 2021, thực hiện xét nghiệm PCR cho 2.831 bệnh nhân, test nhanh kháng nguyên cho 23.372 bệnh nhân; cách ly điều trị 98 bệnh nhân nghi ngờ. Năm 2021 và từ đầu năm 2022 đến nay không có người bệnh và cán bộ nhân viên nào bị lây nhiễm COVID-19 trong bệnh viện.

“Tôi bị một số bệnh mãn tính, nên thường xuyên đến đây điều trị đến bệnh viện Thành phố khám chữa bệnh. Đến đây, tôi cũng như mọi người được các y, bác sĩ đo thân nhiệt, xét nghiệm, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch ngay tại cổng vào. Vì thế, tối rất yên tâm và hài lòng khi đến đây điều trị”, bệnh nhân Nguyễn Tiến Chương, xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên bộc bạch.

và thăm khám, kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện

Ngoài những nỗ lực để đảm bảo khám chữa bệnh an toàn, bệnh viện còn triển khai 21 đợt tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho người lớn với 43.379 liều và 4 đợt cho trẻ em với 3.123 liều, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Cử 9 bác sỹ, điều dưỡng tình nguyện vào giúp đỡ tỉnh Bình Dương điều trị COVID-19 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về an toàn, được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương tặng Bằng khen. Và 01 bác sỹ, 01 điều dưỡng hỗ trợ Khu cách ly F0 Mitraco, Thị xã Kỳ Anh. Hàng trăm lượt các Thầy thuốc tình nguyện tham gia lấy mẫu xét nghiệm phát hiện COVID-19 tại nhà cho người dân trên địa bàn.

Thực hiện các dịch vụ kỹ thuật cao, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức trước đại dịch COVID-19, Bệnh viện đa khoa Thành phố luôn nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng việc phát triển nhiều kỹ thuật cao. Năm 2021, bệnh viện đã triển khai thêm 165 dịch vụ kỹ thuật mới phục vụ người bệnh, trong đó có 136 dịch vụ kỹ thuật tuyến tỉnh và tuyến Trung ương. Đặc biệt, nhờ sự giúp đỡ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong Đề án Bệnh viện vệ tinh, bệnh viện đã tiếp nhận thành công kỹ thuật, phẫu thuật thay khớp háng tại bệnh viện. Hoàn thành và đưa vào hoạt động Hệ thống chụp Cộng hưởng từ (MRI) 1.5 Tesla xuất xứ Châu Âu hỗ trợ công tác khám, điều trị cho người bệnh.

Đẩy mạnh khám chữa bệnh từ xa, là bước đột phá, thích ứng trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bệnh viện hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội triển khai Đề án Khám bệnh từ xa, Hội chẩn trực tuyến thành công. Năm 2021 có hơn 100 ca bệnh khó đã được các giáo sư, tiến sĩ Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội khám bệnh từ xa, hội chẩn điều trị có hiệu quả, giúp người bệnh không phải đi xa, phòng tránh dịch bệnh.

Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh hội chẩn từ xa với bệnh viện Đại học Y Hà Nội đối với một ca bệnh khó

Bệnh nhân Trần Thị H, 62 tuổi, Phường Nguyễn Du, Thành phố Hà Tĩnh bộc bạch: “Tôi bị sốt cao, kèm theo bệnh nền bị đái tháo đường. Vào viện được các bác sĩ thăm khám cẩn thận nhưng không tìm được nguyên nhân bị sốt. Được bệnh viện kịp thời hội chẩn từ xa với các giáo sư bệnh viện Đại học Y Hà Nội nên đã nhanh chóng tìm được hướng điều trị phù hợp. Hiện tôi không bị sốt nữa, ăn uống bình thường”.

Bác sỹ CKI Lê Thị Thanh Thủy, Phó Giám đốc bệnh viện chia sẻ: “Với tinh thần “Tất cả vì người bệnh thân yêu”, bệnh viện đã không ngừng nổ lực, đổi mới, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của Nhân dân phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19. Thời gian tới, bệnh viện chú trọng phát triển các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu, nhất là các chuyên khoa, Chấn thương chỉnh hình, Hồi sức cấp cứu, Răng hàm mặt. Ưu tiên phát triển hệ thống Công nghệ thông tin, hướng tới áp dụng hệ thống PACS, triển khai Bệnh viện thông minh, để người dân được hưởng lợi từ các dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao ngay tại quê nhà”.

Dẫu muôn vàn khó khăn do dịch COVID-19, nhưng với sự đoàn kết, sáng tạo của tập thể đưa bệnh viện ngày càng phát triển, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Qua khảo sát hài lòng của người bệnh, nhiều năm liền tỷ lệ hài lòng của người bệnh luôn đạt trên 98%./.

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.068
Tháng 04 : 153.579
Năm 2024 : 650.798
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.449.312