• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kiểm tra công tác quản lý, điều trị F0 tại nhà trên địa bàn Huyện Thạch Hà

BS Lê Chánh Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở vừa đi kiểm tra công tác quản lý, điều trị F0 tại nhà trên địa bàn huyện Thạch Hà.

BS Lê Chánh Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra việc cập nhật sách các trường hợp F0 lên phần mềm Hồ sơ sức khỏe điện tử tại Trạm Y tế thị trấn Thạch Hà

 

Qua kiểm tra và làm việc tại một số Trạm y tế trên địa bàn huyện như: Trạm Y tế Thị trấn Thạch Hà, Trạm Y tế xã Việt Tiến và Trạm y tế xã Thạch Sơn. Đoàn đã ghi nhận công tác tổ chức thực hiện và triển khai quản lý, điều trị các ca F0 trên địa bàn. Các Trạm y tế đã tuân thủ các quy định về quản lý người mắc COVID-19 tại nhà như: theo dõi sức khỏe bệnh nhân; hướng dẫn bệnh nhân cam kết sử dụng thuốc kháng vi rút; tư vấn về ăn uống, dinh dưỡng hợp lý...

Đoàn cũng lưu ý Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà cần tập trung chỉ đạo các Trạm y tế tăng cường công tác tư vấn về cách tự chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân; hướng dẫn bệnh nhân phân loại rác thải và cách xử lý cũng như cung cấp danh sách, số điện thoại của các bác sỹ của Trung tâm và đội hỗ trợ tình nguyện cho các F0 điều trị tại nhà để liên lạc khi cần thiết tránh quá tải đối với lực lượng y tế Trạm. Ngoài ra Trung tâm Y tế huyện cũng cần chỉ đạo sát sao các trạm y tế trong việc kịp thời cập nhật danh sách các trường hợp F0 lên phần mềm Hồ sơ sức khỏe điện tử cững như theo dõi sức khỏe bệnh nhân hàng ngày theo quy định của Bộ Y tế.

và làm việc với Trung tâm Y tê huyện Thạch Hà

 

Bác sỹ Nguyễn Thế Phiệt - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà cho biết “Toàn huyện Thạch Hà hiện đang quản lý và điều trị tại nhà cho 1.232 trường hợp F0 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ. Đối với những bệnh nhân nặng hoặc có bệnh nền được chuyển điều trị tại Khu điều trị bệnh nhân F0 của Trung tâm. Hiện nay số lượng bệnh nhân tăng cao cộng với nhiệm vụ đảm bảo chăm sóc sức khỏe hàng ngày cho người dân trên địa bàn. Nên lực lượng y tế đang nỗ lực hết mình để chăm sóc, hướng dẫn tốt cho các trươờn hợp F0 điều trị hiệu quả”

 

                                                                                   Huy Ngân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 825
Tháng 05 : 171.594
Năm 2024 : 890.893
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.689.407