• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Tĩnh có thêm 1.385 người nhiễm COVID-19 khỏi bệnh

Với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ y, bác sỹ từ tỉnh đến tận cơ sở trong công tác quản lý, chăm sóc và điều trị các trường hợp F0, trong ngày 24/02, Hà Tĩnh có thêm 1.385 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Đây là số lượng bệnh nhân khỏi bệnh trong một ngày lớn nhất từ trước cho đến nay.

Trong ngày 24/02, Hà Tĩnh có 735 ca mắc mới, trong đó, 483 ca cộng đồng, 252 ca đã được cách ly. Tổng số ca bệnh COVID-19 từ ngày 01/01/2022 đến nay là 10.426 ca.

Với 1.3385 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh, hiện tại toàn tỉnh còn 303 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế, gồm: Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, Khu cách ly F0 Mitraco (TX Kỳ Anh), BVĐK tỉnh...; Trong ngày 24/02 có thêm 705 bệnh nhân F0 được cách ly, điều trị tại nhà tại nhà. Tổng số bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại nhà là 1.537 người.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các trường hợp F0 điều trị tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR phòng, chồng COVID-19

 

Cũng trong ngày 24/02, toàn tỉnh đã rà soát được 406 trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở để tiến hành làm các xét nghiệm. Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 712 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, thực hiện test nhanh cho 9.212 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng. Các lực lượng chức năng cũng rà soát được 1.267 công dân trở về từ các địa phương. Tất cả đều được chính quyền địa phương, lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Theo khuyến cáo của Ngành Y tế trong toàn tỉnh, số xã, phường đánh giá cấp độ dịch 3, 4 tăng cao. Hiện có 16 xã, phường, thị trấn cấp độ 4; 41 xã, phường, thị trấn cấp độ 3. Theo dự báo trong thời gian tới tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp do đó Ngành Y tế Hà Tĩnh khuyến cáo người dân cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đặc biệt là việc chấp hành quy định 5K; hạn chế tổ chức, tham gia các hoạt động đông người.

Bên cạnh đó, các địa phương và cơ sở khám, chữa bệnh sẵn sàng các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ô xy y tế, nhân lực để tiếp nhận điều trị, chăm sóc các trường hợp nhiễm COVID-19 trên địa bàn để đáp ứng phù hợp khi tình hình dịch bệnh thay đổi, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp diễn biến nặng và tử vong. Đồng thời Tăng cường giám sát các trường hợp nhập cảnh, giám sát cộng đồng, thực hiện việc cách ly, giám sát y tế, giám sát sự biến thể của vi rút SARS-CoV-2. Tổ chức khoanh vùng ổ dịch, điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và áp dụng các biện pháp cách ly, phong tỏa phù hợp, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Tập trung triển khai “thần tốc, thần tốc hơn nữa” Chiến dịch tiêm chủng vắc xin, tổ chức tiêm an toàn, nhanh nhất. Xây dựng kế hoạch, phương án tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi theo hướng dẫ của Bộ Y tế.

Ngoài  ra cần thực hiện tốt việc quản lý cách ly, theo dõi các trường hợp F0 tại nhà; cung ứng và bảo đảm đầy đủ thuốc, vật tư tiêu hao, trang thiết bị, trang phục phòng hộ cá nhân, bảo đảm ô xy y tế phục vụ công tác điều trị trong các tình huống; đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các trường học, đặc biệt đối với học sinh dưới 12 tuổi.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch và thực hiện “mục tiêu kép”. Kiên quyết xử lý kịp thời, đúng pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh./.

Huy Ngân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.055
Tháng 05 : 171.824
Năm 2024 : 891.123
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.689.637