• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bác sỹ Hà Tĩnh được hướng dẫn cấp cứu, điều trị các bệnh về tai mũi họng

Nhằm nâng cao năng lực cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân bị các bệnh lý về tai mũi họng, Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Trung ương vừa tổ chức đợt đào tạo, tập huấn điều trị cho các bác sỹ về chẩn đoán, điều trị các bệnh lý về tai mũi họng (TMH). Ngoài các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thì khóa học còn có sự tham gia của bác sỹ ở các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế tuyến huyện.

Ngoài các bác sỹ BVĐK tỉnh thì khóa học còn có sự tham gia của bác sỹ ở các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế tuyến huyện.

 

Thay mặt lớp tập huấn, BSCKII Lê Ngọc Thanh - Phó Giám đốc BVĐK tỉnh cảm ơn các chuyên gia đến từ BV Tai mũi họng TW đã về hỗ trợ chuyên môn cho đội ngũ bác sỹ chuyên khoa TMH tại Hà Tĩnh.

Trong thời gian 2 ngày, từ ngày 15 - 16/11 tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, các bác sỹ chuyên khoa TMH sẽ được chuyên gia Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương cập nhật các kiến thức về giải phẫu tai, sinh lý nghe và thăng bằng; viêm tai giữa mãn tính; bệnh học tai ngoài; phẫu thuật vá nhĩ thông qua kính hiển vi và nội soi.

Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Hoàng Huy - Khoa Tai (Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương) trao đổi một số nội dung về điều trị các bệnh lý về tai.

Bên cạnh việc cập nhật các kiến thức về TMH, các chuyên gia Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương sẽ trực tiếp mổ thị phạm trên một số ca bệnh để bác sỹ tham gia khóa học theo dõi, nắm bắt các kỹ năng, kinh nghiệm trong phẫu thuật.

BN nam N.S.T.T (14 tuổi, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà) bị viêm tai giữa mãn tính bên trái được các chuyên gia của Bệnh viện Tai mũi họng TW tiến hành phẫu thuật bằng phương pháp nội soi vá nhĩ.

Việc tổ chức khóa đào tạo lần này là một trong những nội dung về chỉ đạo tuyến và chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 của Bộ Y tế, góp phần nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị cho hệ thống y tế tuyến dưới.

 

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.000
Tháng 06 : 21.224
Năm 2023 : 714.534
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.186.560