• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 đối tượng chính sách và gia đình có công với cách mạng tại xã Thạch Bình

Đoàn thanh niên Sở Y tế vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Tĩnh và Hội Doctor and Friends (bác sỹ và những người bạn) khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và xét nghiệm đường huyết cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và người cao tuổi trên địa bàn xã Thạch Bình (thành phố Hà Tĩnh).

 

Các y, bác sĩ thăm hỏi, khám tổng quát, kiểm tra huyết áp..

 

Tại đây, 30 y, bác sĩ, dược sỹ đã tiến hành khám bệnh tổng quan, siêu âm, điện tim, đo huyết áp, khám chuyên khoa mắt và các bệnh ngoài da…. Đồng thời, các y, bác sĩ cũng truyền thông, tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người dân về cách bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh thường xảy ra trong mua Đông -Xuân, tư vấn dinh dưỡng cho những người mắc bệnh mãn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)...

Siêu âm kiểm tra sức khỏe

 

Ngoài ra, mỗi người khi đến khám đều được cán bộ y tế làm Test nhanh về bệnh tiểu đường, qua đó có thể phát hiện, tư vấn cho người bị tiểu đường uống thuốc, chế độ dinh dưỡng hợp lý.

và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

 

Được biết, toàn bộ số thuốc cấp phát và test xét nghiệm nhanh tiểu đường do Hội Doctor and Friends và Đoàn cơ sở Sở Y tế quyên góp với tổng trị giá 20 triệu đồng. Đây là hoạt động thường niên của lực lượng thanh niên ngành Y tế nhằm thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", tri ân của tuổi trẻ đối với thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng và phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện và sức trẻ của thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển đất nước./.

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 635
Tháng 05 : 190.474
Năm 2021 : 741.608
Năm trước : 1.116.286
Tổng số : 2.183.754