• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thạch Hà : Biểu dương 25 cháu gái chăm ngoan, học giỏi

Ngày 24/12, UBND huyện Thạch Hà tổ chức hội nghị biểu dương các cặp vợ chồng sinh con một bề là gái không sinh con thứ ba, làm kinh tế giỏi và các cháu gái chăm ngoan, học giỏi”. Tham dự hội nghị có Tiến sĩ Đường Công Lự- Phó Giám đốc Sở- Chi Cục trưởng Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh; đại diện Huyện ủy, UBND huyện Thạch Hà.

Ngày 24/12, UBND huyện Thạch Hà tổ chức hội nghị biểu dương các cặp vợ chồng sinh con một bề là gái không sinh con thứ ba, làm kinh tế giỏi và các cháu gái chăm ngoan, học giỏi”. Tham dự hội nghị có Tiến sĩ  Đường Công Lự- Phó Giám đốc Sở- Chi Cục trưởng  Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh; đại diện Huyện ủy, UBND huyện Thạch Hà.

Tiến sĩ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chi Cục trưởng Chi Cục Dân số KHHGĐ tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh và giấy khen của Sở Y tế cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Dân số - KHHGĐ giai đoạn 2011 - 2015.

Trong nhiều năm qua, công tác giảm sinh và nâng cao chất lượng dân số tại huyện Thạch Hà cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Tính từ năm 1993, tỷ suất sinh thô đã giảm từ 30%o xuống 15.5%o; số con trung bình của một phụ nữ từ 3,5 con ( 1993) giảm xuống 2,25 con ( 2016). Những năm gần đây tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên duy trì dưới 1%, đạt chỉ tiêu quy định của Chiến lược Dân số - Sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011-2020. Trong thời gian tới huyện Thạch Hà tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm ổn định quy mô dân số, cơ cấu dân số và nâng cao chất lượng dân số.

Tại Hội nghị, Sau khi nghe diễn văn truyền thống 55 công tác Dân số-KHHGĐ và kết quả hoạt động công tác dân số trên địa bàn toàn huyện, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ cảm xúc, tâm tư khi gia đình có 2 con gái. Mặc dù sinh con một bề, nhưng các gia đình luôn thực hiện tốt chính sách DS - KHHGĐ, chăm lo phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, chăm lo cho con cái ăn học đến nơi đến chốn. Tại hội nghị các em gái đã đóng góp, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình học tập để đạt thành tích cao. Hầu hết các em đều tự hào vì được sinh ra trong gia đình có 2 chị em gái, nhận được sự quan tâm chăm sóc của mẹ cha để phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi.

Hội nghị đã biểu dương 31 cặp vợ chồng điển hình trong việc thực hiện chính sách DS-KHHGĐ sinh con một bề là gái, nuôi con khỏe dạy con ngoan và 25 trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi được tặng quà của UBND huyện. Hội Chữ thập đỏ huyện cũng trao tặng 7 suất quà cho các em gái học giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Hội nghị trao bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Dân số-KHHGĐ giai đoạn 2011-2015; trao giấy khen của Sở  Y tế cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Dân số-KHHGĐ giai đoạn 2011-2015.

Đoàn Loan


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 631
Tháng 09 : 213.245
Năm 2023 : 1.669.937
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.141.963