Tập huấn nghiệp vụ Dân số - KHHGĐ cho công tác viên mới

Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ Dân số - KHHGD cho 200 cán bộ chuyên trách, CTV Dân số - KHHGĐ của 27 xã thị trấn trên địa bàn. Dự lớp tập huấn có đồng chí Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chi Cục trưởng Chi cục dân số KHHGĐ tỉnh.

Trong thời gian 2 ngày, các học viên  đã được các chuyên viên phòng truyền thông Chi cục Dân số tỉnh truyền đạt 3 chuyên đề về: Truyền thông, vận động Dân số - KHHGĐ tại cơ sở: khái niệm về truyền thông, các phương pháp truyền thông, các kỹ năng truyền thông và cách thực hành tình huống tại cơ sở; Chuyên đề về một số nội dung về Dân số - KHHGD: Kế hoạch hóa gia đình, các biện pháp tránh thai, các bệnh viêm nhiễm đường sinh sản và Chuyên đề về kỹ năng, thu thập thông tin, thống kế báo cáo chuyên nghành Dân số - KHHGĐ.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ của công tác và Dân số và KHHGĐ cho đội ngũ cán bộ chuyên trách, CTV dân số. Bằng những kiến thức đã được trang bị, các CTV dân số sẽ áp dụng vào công việc tuyên truyền vận động công tác Dân số tại cơ sở. Góp phần thực hiện tốt công tác dân số tại địa phương.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 791.772