Bồi dưỡng nghiệp vụ dân số đạt chuẩn viên chức

Ngày 9/8, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh phối hợp với Viện Dân số và các vấn đề xã hội- Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Dân số-KHHGĐ đạt chuẩn viên chức dân số năm 2016 cho 64 học viên là cán bộ dân số cấp xã, phường, thị trấn thuộc 13 Trung tâm Dân số-KHHGĐ cấp huyện.

Trong thời gian 2 tháng, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức trọng tâm như: Dân số học, Dân số và Phát triển, Thống kê Dân số – KHHGĐ, Dịch vụ Dân số – KHHGĐ, Truyền thông về Dân số – KHHGĐ, Quản lý và tổ chức thực hiện công tác Dân số – KHHGĐ và Kiến thức y học cơ bản. Bên cạnh đó học viên cũng được tiếp nhận các phương pháp truyền thông vận động, áp dụng các phương pháp dạy khác nhau; tăng cường kiểm tra, đánh giá kết quả; được thực tập thống kê dân số tại các Trung tâm Dân số-KHHGĐ, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế; được thực tập chăm sóc sức khỏe ban đầu, SKSS-KHHGĐ vệ sinh tại cộng đồng.

PGS-TS Lưu Bích Ngọc - Viện trưởng Viện Dân số và các vấn đề xã hội phát biểu khai mạc lớp học

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cung cấp đầy đủ cho học viên những kiến thức cơ bản và kỹ năng thực hành về Dân số, vận dụng có hiệu quả vào các hoạt động Dân số – KHHGĐ tại địa phương trong thời gian tới. Kết thúc khóa học, học viên sẽ tham gia bảo vệ kết quả thực tập và được cấp Chứng chỉ đào tạo liên tục về nghiệp vụ Dân số – KHHGĐ. Đây là một trong những tiêu chuẩn nghiệp vụ để xếp ngạch viên chức dân số sau khi Bộ Y tế ban hành tiêu chuẩn nghiệp vụ.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 790.996