CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đón nhận giải thưởng vàng của tổ chức đột quỵ thế giới

Vừa qua, tại Hội nghị Đột quỵ Thành phố Hồ Chí Minh, ông Jeyaraj Durai Pandian – Chủ tịch Hội Đột quỵ Thế giới (WSO) đã trao Giải thưởng Vàng (Gold Status) quý II năm 2023 cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh về cấp cứu và điều trị đột quỵ.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, Chủ tịch Hội Đột quỵ Thế giới Jeyaraj Durai Pandian đã trực tiếp trao các giải thưởng đạt chuẩn Kim Cương, Vàng, Bạch Kim cho 36 trung tâm đột quỵ Việt Nam. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh là 1 trong 20 bệnh viện trên cả nước đạt giải thưởng Vàng của WSO trong quý II năm 2023.

Đại diện Khoa Cấp cứu chống độc đón nhận giải thưởng Vàng của Tổ chức Đột quỵ thế giới

Để đạt được giải thưởng này, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám đốc và sự hỗ trợ của các phòng, ban liên quan, Khoa Cấp cứu chống độc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã nỗ lực cải tiến nâng cao chất lượng cấp cứu, điều trị bệnh nhân đột quỵ của đơn vị, đáp ứng các tiêu chí khắt khe về tiêu chuẩn Vàng do WSO đề ra. Trong đó, một số tiêu chí quan trọng, như: Tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ được điều trị tái thông trên tổng số bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não tới viện đạt trên 5%; Tỷ lệ bệnh nhân có thời gian từ khi vào viện tới khi được điều trị tiêu sợi huyết hoặc lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học dưới 60 phút đạt trên 50%; tỷ lệ bệnh nhân được chụp MRI/CT Scanner trên 85%...

Các bác sỹ thực hiện kỹ thuật chụp mạch máu não bằng hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA)

Với phương châm “Thời gian là vàng”, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức kíp cấp cứu liên khoa với các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên năng lực tốt, trình độ cao, được đào tạo bài bản, nhạy bén trong xử trí tình huống, cùng phối hợp hội chẩn để đảm bảo tiếp nhận, chẩn đoán và xử trí cấp cứu nhanh nhất, đặc biệt là trong “giờ vàng”. Cùng với đó, Bệnh viện đã làm chủ và triển khai nhiều phương pháp điều trị đột quỵ chuyên sâu giúp cứu sống thành công nhiều trường hợp đột quỵ nặng, nguy kịch với hiệu quả cao, biến chứng thấp, góp phần giảm tỷ lệ tử vong và tàn phế do đột quỵ não trên địa bàn.

Trong thời gian tới, Khoa Cấp cứu chống độc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng chuyên môn, cải thiện, rút ngắn thời gian chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân đột quỵ, quyết tâm phấn đấu đạt giải thưởng Bạch kim (Platinum Status) theo bộ tiêu chí của Hội Đột quỵ Thế giới, góp phần xây dựng Bệnh viện là một trong những địa chỉ cấp cứu đột quỵ uy tín, tin cậy của tỉnh, ngày càng khẳng định thương hiệu đơn vị y tế tuyến cuối tỉnh, đóng góp vững chắc vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của ngành y tế tỉnh nhà.

Hạnh Loan

Năm 2024 : 1.139.083