CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Sở Y tế yêu cầu xác minh làm rõ nội dung phản ánh của Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Hà Tĩnh

Sở Y tế vừa có Văn bản số 3093/SYT - NVY, ngày 08/9/2023 gửi Uỷ ban nhân dân huyện Can Lộc, Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên, các bệnh viện, Trung tâm y tế huyện, thành phố, thị xã yêu cầu yêu cầu xác minh làm rõ nội dung phản ánh tại phóng sự của Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, tại Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phát thanh và truyền hình Hà Tĩnh lần thứ 27 tổ chức vào tối ngày 07/9/2023 có phóng sự dự thi “Công - tư lẫn lộn” có phản ánh nội dung: Trong khi các bệnh viện, trung tâm y tế (gọi chung là bệnh viện) thiếu hóa chất, vật tư xét nghiệm cho người bệnh thì có hiện tượng cán bộ y tế tại các phòng khám tư nhân móc nối với cán bộ y tế trong bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm đưa vào bệnh viện để thực hiện cho người bệnh không đúng quy định. Cụ thể phóng sự phản ánh tại Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên và Trung tâm Y tế huyện Can Lộc.

Để làm rõ các nội dung phản ánh tại phóng sự trên, Sở Y tế đề nghị: UBND huyện Can Lộc và Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên chỉ đạo, khẩn trương tiến hành xác minh làm rõ có hay không các nội dung phóng sự trên phản ánh; tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý các sai phạm của các cá nhân, tổ chức (nếu có). Gửi kết quả về Sở Y tế trước ngày 15/9/2023.

Sở Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện, trung tâm y tế các huyện, thành phố, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh tình trạng nêu trên tại đơn vị (nếu có).

Nhật Linh

Năm 2024 : 1.139.578