• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm tại các khu du lịch

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế, đoàn kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Cẩm Xuyên vừa tiến hành kiểm tra, lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại khu du lịch biển Thị trấn Thiên Cầm huyện Cẩm Xuyên.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế, đoàn kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Cẩm Xuyên vừa tiến hành kiểm tra, lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại khu du lịch biển Thị trấn Thiên Cầm huyện Cẩm Xuyên.

Kiểm tra chất lượng thực phẩm tại khách sạn Như Ý, thị trấn Thiên Cầm

Trong  ngày đầu ra quân, đoàn đã tiến hành kiểm tra được 6 cơ sở, qua kiểm tra cho thấy hầu hết các cơ sở đều thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhận thực của các chủ sản xuất, kinh doanh thực phẩm được nâng lên, nhất là đối với khu vực trọng điểm về kinh doanh du lịch biển. Tuy nhiên, vẫn có một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống mắc một số lỗi như không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên nhà hàng, không cập nhật kiến thức về An toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân viên trực tiếp chế biến ăn uống, không tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm...  đoàn cũng đã tiến hành nhắc nhở và yêu cầu khắc phục.

Song song với kiểm tra, đoàn cũng đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm hải sản tại các nhà hàng như: cá, mực, các, tôm.. để gửi Viện kiểm nghiệm chất lượng An toàn Vệ sinh thực phẩm Trung Ương làm các xét nghiệm kiểm tra về độc tố trong thực phẩm.

Nhật Thắng


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.521
Tháng 05 : 204.104
Năm 2024 : 923.403
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.721.917