Kiểm tra các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tại Thành phố Hà Tĩnh

Sáng ngày 11/5, Đoàn kiểm tra liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tại Thành phố Hà Tĩnh.

Kiểm tra cơ sở giết mổ gia súc tập trung tại xã Thạch Đồng - Thành phố Hà Tĩnh

Tại đây đoàn đã tiến hành kiểm tra quy trình giết mổ, nguồn gốc gia súc, gia cầm cũng như các biện pháp xử lý chất thải tại các cơ sở giết mổ… Qua kiểm tra, giám sát cho thấy hầu hết các cơ sở giết mổ tập trung tại Hà Tĩnh đều chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, tại các lò mổ thường xuyên có cán bộ Trạm cục thú y Thành phố trực 24/24 giờ. Các lò mổ cũng đã xuất trình được các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc gia súc, gia cầm.

...và lấy 04 mẫu gia súc, gia cầm kiểm định phân tích các chỉ tiêu chất lượng.

Bên cạnh việc kiểm tra giám sát, đoàn cũng đã tiến hành lấy 4 mẫu gia súc, gia cầm nhằm kiểm định, phân tích các chỉ tiêu chất lượng, chất cấm trong chăn nuôi như: chất tạo nạc salbutamol, Clenbutamol và chất vàng ô (Auramine O) gửi ra Trung ương để xét nghiệm.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 677.602