• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Xử lý 4 cơ sở kinh doanh măng tươi chứa chất vàng ô

Chiều ngày 28/4, đoàn thanh, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm(VSATTP) tỉnh phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản, Sở NN &PTNT tỉnh tiến hành lập biên bản xử lý 4 chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm măng tươi có chứa chất Auramine O (vàng ô).

Chiều ngày 28/4, đoàn thanh, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm(VSATTP) tỉnh phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản, Sở NN &PTNT tỉnh tiến hành lập biên bản xử lý 4 chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm măng tươi có chứa chất Auramine O (vàng ô).

Đoàn liên ngành VSATTP tỉnh tiến hành lập biên bản các chủ cơ sở kinh doanh măng tươi
​ chứa chất vàng ô

Ông Phan Văn Dũng, Chi cục trưởng, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Sở NN&PTNT tỉnh cho biết: từ ngày 6/4, đoàn kiểm tra chất lượng hàng hóa an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản đã kiểm tra một số quầy bán măng tươi ở chợ Hà Tĩnh và các gian hàng bán măng ở một số siêu thị trên địa bàn. Khi kiểm tra một số quầy bán măng tươi ở chợ Hà Tĩnh, đoàn kiểm tra phát hiện các chủ cửa hàng ở đây đều không xuất trình được hóa đơn chứng từ, hàng hóa không có nhãn mác, hợp đồng mua bán cũng như không thực hiện việc ghi chép, theo dõi hoặc có hóa đơn chứng từ kèm theo để đảm bảo truy xuất nguồn gốc.

Khai nhận với đoàn kiểm tra, các hộ bán măng tươi ở chợ Hà Tĩnh cho biết: họ đều mua lại măng của một số tiểu thương buôn bán ở chợ Vinh (Nghệ An) về để bán. Nghi ngờ về chất lượng măng không đảm bảo an toàn thực phẩm, đoàn kiểm tra đã lấy một số mẫu măng tươi tại 4 quầy kinh doanh măng tại đây gửi Trung tâm phân tích và Giám định thực phẩm Quốc gia (Viện công nghiệp thực phẩm, Bộ Công Thương).

Kết quả phân tích của Trung tâm phân tích và Giám định thực phẩm Quốc gia cho thấy, mẫu măng mà đoàn lấy tại 4 chủ quầy bán măng ở chợ Hà Tĩnh đều có chất Auramine O (vàng ô), là hóa chất cấm sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Mẫu măng tươi chứa chất vàng ô

Sau khi có kết quả phân tích, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã lập biên bản, chuyển hồ sơ cho Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh Hà Tĩnh lập biên bản xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật, với số tiền 20 triệu đồng.

Đoàn liên ngành VSATTP tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có chứa chất vàng ô, nhằm bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng/..

Thanh Loan


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.647
Tháng 03 : 8.678
Năm 2024 : 310.748
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.109.262