Thanh kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm và lấy mẫu xét nghiệm tại khu du lịch Nghi Xuân và Lộc Hà
Đoàn kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Nghi Xuân và Lộc Hà vừa tiến hành thanh kiểm tra công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm và lấy mẫu thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở khu du lịch biển Xuân Thành huyện Nghi Xuân và biển Xuân Hải xã Thạch Bằng huyện Lộc Hà gửi viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia xét nghiệm.
Đoàn đã tiến hành kiểm tra được 11 cơ sở kinh doanh các dịch vụ ăn uống, qua kiểm tra cho thấy hầu hết các cơ sở đều thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhận thực của chủ sản xuất, kinh doanh thực phẩm được nâng lên, nhất là đối với khu vực trọng điểm về kinh doanh du lịch biển. Tuy nhiên, vẫn có một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống mắc một số lỗi như không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên nhà hàng, không cập nhật kiến thức về An toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân viên trực tiếp chế biến ăn uống, không tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm… đoàn cũng đã tiến hành nhắc nhở và yêu cầu khắc phục.
Song song với việc thanh, kiểm tra, đoàn cũng đã tiến hành lấy 11 mẫu hải sản các loại tại các nhà hàng như: cá, mực, tôm.. để gửi Viện Kiểm nghiệm chất lượng An toàn Vệ sinh thực phẩm Trung Ương làm các xét nghiệm kiểm tra.
Nhật Thắng