CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Xử phạt vi phạm hành chính 06 cơ sở bán lẻ thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế vừa tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định trong kinh doanh, bán buôn, bán lẻ thuốc, dược liệu, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng tại địa bàn: Thị xã Hồng Lĩnh và các huyện: Hương Khê, Đức Thọ, Nghi Xuân.

Qua kiểm tra: 37 cơ sở, trong đó có 03 cơ sở bán buôn, 07 cơ sở bán lẻ thuốc trong khuôn viên cơ sở khám chữa bệnh, 27 cơ sở bán lẻ khác là quầy thuốc, đại lý bán lẻ thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm. Đoàn đã phát hiện 06 cơ sở vi phạm, gồm 02 cơ sở bán lẻ thuốc trong khuôn viên cơ sở khám chữa bệnh, 04 quầy thuốc, đại lý bán lẻ thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm. Các cơ sở này bị xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, với tổng số tiền phạt là 11 triệu đồng. Không có cơ sở nào bị đình chỉ hoạt động, hoặc bị tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Các lỗi vi phạm được phát hiện là để lẫn sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc; Không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc theo quy định.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã kết hợp phổ biến, hướng dẫn các cơ sở một số quy định mới trong quá trình hành nghề, kinh doanh, đặc biệt là quán triệt thực hiện một số văn bản mới để người hành nghề, kinh doanh và người tiêu dùng được biết, như: Luật Dược số 105/2016/QH 13 ngày 06/4/2016; Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược; Thông tư số 52/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế Quy định về đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú; Thông tư số 02/2018/TT-BYT ngày 22/01/2018 của Bộ Y tế Quy định về thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc...

Thu Hòa

Năm 2024 : 1.167.280