CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Tăng cường thực hiện Kế hoạch số 48/KH-UBND ngày 12/02/2018 của UBND tỉnh

Để thực hiện tốt việc điều tra, khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân đạt kết quả tốt, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng, Sở Y tế vừa ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường thực hiện Kế hoạch số 48/KH-UBND ngày 12/02/2018 của UBND tỉnh

Để thực hiện tốt việc điều tra, khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân đạt kết quả tốt, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng, Sở Y tế  vừa ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường thực hiện Kế hoạch số 48/KH-UBND ngày 12/02/2018 của UBND tỉnh

Theo đó, các đơn vị tăng cường tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, nhân viên và nhân dân về lợi ích, ý nghĩa của việc khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe người dân bằng các hình thức phù hợp với từng nhóm đối tượngvà vận động Nhân dân tham gia điều tra, khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe... Trung tâm Y tế, Trung tâm  Y tế dự phòng chủ trì, phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh, tham mưu Ủy ban nhân dân huyện, thành phố, thị xã xây dựng kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, chỉ đạo các Trạm Y tế tổng hợp kết quả khám, nhập thông tin kết quả khám sức khỏe định kỳ từ biểu mẫu hồ sơ do các cơ sở khám chữa bệnh chuyển về vào phần mềm hồ sơ sức khỏe và nhập vào phần mềm hồ sơ sức khỏe các đối tượng không có danh sách trên phần mềm của các Trạm Y tế.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đa khoa trong tỉnh, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phối hợp với các Trung tâm Y tế dự phòng trên địa bàn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, thực hiện theo Điều 21, Luật An toàn, vệ sinh lao động ;bố trí đoàn khám đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đồng thời cập nhật đầy đủ các thông tin vào sổ khám sức khỏe định kỳ và biểu mẫu hồ sơ sức khỏe... Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn tham mưu Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn thực hiện Quyết định số 17/2018/QĐ-UBND ngày 15/5/2018 của UBND tỉnh về việc bổ sung Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2017-2020 thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về lợi ích việc lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân; tăng cường tuyên truyền trên hệ thống thống loa truyền thanh của các xã phường thị trấn về lợi ích của việc khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân và vận động người dân tham gia điều tra, khám, lập hồ sơ sức khỏe; tổ chức điều tra, khám, lập hồ sơ sức khỏe cập nhật đầy đủ vào biểu mẫu hồ sơ và phần mềm hồ sơ sức khỏe.

Các bệnh viện tuyến tỉnh, các trung tâm, Chi cục tuyến tỉnh bố trí cán bộ hỗ trợ các đơn vị khám, lập hồ sơ sức khỏe theo sự phân công tại Công văn số 536/SYT-NVY ngày 02/4/2018 của Sở Y tế về việc thực hiện kế hoạch khám, lập hồ sơ sức khỏe cho người dân. Vận động cán bộ là Y, bác sỹ về tại quê hương mình thuộc các xã, phường, thị trấn trong tỉnh, phối hợp với Trạm Y tế, Chính quyền địa phương hỗ trợ khám, lập hồ sơ sức khỏe cho người dân, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Đồng thời, tổ chức, phối hợp tổ chức triển khai khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng là gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, đồng thời cập nhật vào biểu mẫu hồ sơ sức khỏe...

Thành Nam

Năm 2024 : 1.167.311