CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Khai giảng lớp đào tạo nhân viên y tế thôn

Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh vừa phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Hương Sơn tổ chức khai giảng lớp đào tạo nhân viên Y tế thôn cho 41 học viên.

Lớp đào tạo Y tế thôn kéo dài 3 tháng, các học viên được đào tạo các nội dung như: Giải phẫu sinh lí, truyền thông giáo dục sức khỏe, chăm sóc sức khỏe ban đầu, sơ cứu, cấp cứu, vệ sinh phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe trẻ em, sức khỏe sinh sản - KHHGĐ...

Đây là số Y tế thôn làm việc trên địa bàn huyện  chưa được  đào tạo. Sau khi kết thúc khóa đào tạo này đảm bảo 100% nhân viên Y tế thôn đang hoạt động trên địa bàn huyện đạt trình độ chuyên môn theo quy định.

Việc tổ chức đào tạo y tế thôn bản có vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết, củng cố nguồn nhân lực làm nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngay tại cộng đồng dân cư trong địa bàn toàn huyện. Từ đó, góp phần chăm sóc và cải thiện tình trạng sức khoẻ cho người dân./.

Nguyễn Thị Giang

Năm 2024 : 1.167.280