CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Vũ Quang 96,2% người dân có hồ sơ sức khỏe điện tử

Đến ngày 3/7, trên địa bàn huyện Vũ Quang đã có 29.960/31.158 người dân được khám lập hồ sơ sức khỏe điện tử, đạt 96,2%. Trung tâm Y tế dự phòng huyện đang tiếp tục công tác tuyên truyền, vận động người dân đi khám, lập hồ sức khỏe, phấn đấu 100% người dân có hồ sơ sức khỏe điện tử trong quý III năm 2018.

Đến ngày 3/7 , trên địa bàn huyện Vũ Quang đã có 29.960/31.158 người dân được khám lập hồ sơ sức khỏe điện tử, đạt 96,2 %. Trung tâm Y tế dự phòng huyện đang tiếp tục công tác tuyên truyền, vận động người dân đi khám, lập hồ sức khỏe, phấn đấu 100% người dân có hồ sơ sức khỏe điện tử trong quý III năm 2018.

Cán bộ Trung tâm YTDP Vũ Quang phát tờ rơi tuyên truyền lợi ích của lập hồ sơ sức cá nhân

Để thực hiện việc khám, lập hồ sơ sức khỏe cho người dân, ngay từ khi có kế hoạch của Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng huyện đầu tư máy tính, mua sắm thêm các thiết bị công nghệ kết nối mạng Internet và phần mềm quản lý khám, chữa bệnh, thanh toán BHYT. Phối hợp với chi nhánh Viettell Hà Tĩnh, chí nhánh Vũ Quang tổ chức thực hiện tốt công đào tạo, do đó đến nay các trạm y tế có cán bộ sử dụng thành thạo phần mềm hệ thống quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử.

Khám lập hồ sơ sức khỏe cho người dân tại xã Hương Quang huyện Vũ Quang

Đồng thời Trung tâm Y tế dự phòng Vũ Quang cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền những lợi ích trong việc lập hồ sơ khỏe đến tận người dân, nên được nhân dân đồng tình hưởng ứng đi khám kịp thời. Việc khám, tạo lập hồ sơ sức khỏe cho người dân trên trên địa bàn huyện được triển khai đồng loạt tại các trạm y tế xã, nhà văn hóa thôn, xóm đảm bảo chất lượng, thông tin chính xác.

Đến thời điểm này, huyện Vũ Quang dẫn đầu toàn tỉnh về việc khám, lập hồ sơ sức khỏe cá nhân đạt 96,2%, tiếp theo là thị xã Kỳ Anh 84,58%; huyện kỳ Anh 83,12%. Một số huyện đạt thấp như: Cẩm Xuyên 50,73%; Thạch Hà 58,43%; Tổng trung bình toàn tỉnh đạt 69,92%.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.167.311