CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Trung tâm Y tế thành phố Hà Tĩnh: Hội nghị viên chức, người lao động năm 2024

Chiều ngày 25/5, Trung tâm Y tế thành phố Hà Tĩnh tổ chức hội nghị viên chức, người lao động năm 2024. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban dân vận thành ủy Hà Tĩnh, Liên đoàn lao động thành phố và phòng Y tế thành phố Hà Tĩnh.

Tháng 4, năm 2024, Trung tâm Y tế thành phố Hà Tĩnh được kiện toàn (sáp nhập từ bệnh viện ĐKTP và trung tâm y tế cũ), với đội ngũ hơn 450 cán bộ, viên chức lao động, trong đó 02 bác sỹ chuyên khoa 2, 13 thạc sỹ, bác sỹ chuyên khoa 1; gần 150 bác sỹ, cùng đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên có trình độ kỹ thuật chuyên môn tốt, đáp ứng nhu cầu khám, điều trị cho hơn 1.000 lượt bệnh nhân mỗi ngày. Các phong trào thi đua nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được phát động, đã góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Đại biểu tham dự hội nghị

Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, Trung tâm đã tích cực, thường xuyên hợp tác, chuyển giao kỹ thuật với các bệnh viện tuyến Trung ương, tổ chức các buổi hội chẩn, khám chữa bệnh từ xa, đáp ứng nhanh và chính xác việc chữa trị cho người bệnh. Đến nay, bệnh viện đã triển khai hơn 6.700 kỹ thuật khám điều trị; mua sắm và kêu gọi xã hội hóa đầu tư hơn 200 thiết bị máy móc hiện đại. Đặc biệt năm 2024 trung tâm đưa vào hoạt động hệ thống chụp cộng hưởng từ 1.5 tela, máy chụp cắt lớp vi tính, hệ thống xét nghiệm PCR xác định các loại vị rút.

Bác sỹ Nguyễn Tiến Vũ, Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Công đoàn cơ sở báo cáo kết quả hoạt động thời gian qua

Công tác phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe sinh sản, dân số KHHGĐ… được quan tâm, không để xảy ra các ổ dịch bệnh, không có vụ ngộ độc thực phẩm xẩy ra, có trên địa bàn.

Ngoài ra, Trung tâm cũng rất quan tâm đến công tác xã hội, đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể vận động thiện nguyện 100 triệu đồng đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Thanh Bình Thịnh - Đức Thọ; Kỳ Phú, Kỳ Xuân - huyện Kỳ Anh; Điền Mỹ - Hương Khê. Tổ chức hành hương về địa chỉ đỏ,A tham gia hiến máu tình nguyện, ủng hộ quỹ tình thương bệnh nhân tại trung tâm.

Bác sỹ Trần Nguyên Phú, Giám đốc bệnh viện triển khai một số hoạt động trọng tâm thời gian tới

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe các báo cáo về: Công tác thanh tra của Ban thanh tra nhân dân; báo cáo thực hiện công tác quy chế dân chủ cơ sở, báo cáo công tác thu chi tài chính năm 2023.

Các đại biểu đóng góp ý kiến tham luận tại hội nghị

Đại diện các khoa, phòng, bộ phận cùng nhau thảo luận, bàn các biện pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng hài lòng của người bệnh và người dân; phát triển các dịch vụ kỹ thuật chuyên môn, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho cán bộ, viên chức, người lao động

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Hà Tĩnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Hà Tĩnh đánh giá cao hoạt động của Trung tâm Y tế thành phố trong thời gian qua đặc biệt sau khi kiện toàn, sáp nhập từ trung tâm y tế và bệnh viện đa khoa cũ. Công tác chăm sóc sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh được quan tâm chú trọng, tính thần, thái độ phục vụ người bệnh được chú trọng, các quy chế dân chủ cơ sở, quy chế tài chính hoạt động có hiệu quả; chế độ chính sách, đời sống cán bộ, viên chức ngày được cải thiện.

Trong thời gian tời, đồng chí Phó trường ban Dân vận Thành uỷ đề nghị Đảng uỷ, Ban Giám đốc, công đoàn tích cực phối hợp để thực hiện tốt mọi hoạt động, trong đó chú trọng hoạt động quy chế dân chủ cơ sở. Phát triển các dịch vụ y tế, nhất là các dịch vụ kỹ thuật cao, đáp ứng nhu cầu KCB cho nhân dân, từ đó nâng cao đời sống cán bộ viên chức, người lao động, xây dựng tập thể Trung tâm Y tế thành phố ngày càng phát triển.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo đơn vị đã trao danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho các cá nhân, trao giấy khen Sở Y tế, trao bằng khen LĐLĐ tỉnh và giấy khen LĐLĐ thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.157.217