CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Hội Điều Dưỡng Hà Tĩnh: Ý nghĩa, thiết thực từ các hoạt động kỷ niệm Tuần lễ Quốc tế Điều dưỡng (từ 06/5 đến ngày 12/5/2024)

Với thông điệp “Điều dưỡng của chúng ta, tương lai của chúng ta. Hiệu quả kinh tế của chăm sóc điều dưỡng - Our Nurses, Our Future. Economic power of Care” do Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế (ICN) phát động. Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2024 và Tuần lễ Quốc tế Điều dưỡng (từ 06/5 đến ngày 12/5/2024) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh và các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để nâng cao chất lượng chăm sóc phục vụ người bệnh và tôn vinh đội ngũ điều dưỡng -  hộ sinh - kỹ thuật viên.

Các đơn vị tổ chức mit tinh, tọa đàm chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

Thực hiện chỉ đạo của Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam và của Sở Y tế Hà Tĩnh tại Công văn số 1120/SYT-NVY ngày 26/4/2024 về việc tăng cường chất lượng công tác chăm sóc người bệnh, tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2024. Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã chỉ đạo các chi hội bệnh viện, trung tâm y tế tổ chức nhiều hoạt động hướng tới người bệnh để phục vụ nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh toàn diện, qua đó nâng cao vai trò vị trí của công tác điều dưỡng, đồng thời tôn vinh, khen thưởng đội ngũ điều dưỡng -  hộ sinh – kỹ thuật viên. Ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn kỹ thuật hàng ngày, Hội đã vận động mỗi cán bộ, hội viên dành ít nhất một ngày công tình nguyện (ngày nghỉ bù trực, thứ bảy, chủ nhật) để chăm sóc vệ sinh, tắm, gội đầu, cắt tóc cho người bệnh nặng; tư vấn - giáo dục sức khỏe cho người bệnh và gia đình người bệnh; phối hợp với các tổ chức vận động quyên góp ủng hộ, tặng quà người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, phát cơm cháo miễn phí, triển khai các hoạt động cải tiến chất lượng chăm sóc, duy trì “Ngày hội thực hiện quy tắc 5S trong cơ sở y tế”; làm sạch môi trường khoa phòng, bệnh viện, trạm y tế, góp phần tích cực xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp.

Tổ chức nhiều hoạt động hướng tới người bệnh để phục vụ nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh toàn diện

Kết quả, trong Tuần lễ Quốc tế Điều dưỡng đã có 1.461 bệnh nhân nặng được cắt tóc, gội đầu, chăm sóc vệ sinh; các chi hội phối hợp với các tổ chức, cá nhân phát 6.508 suất cơm/cháo miễn phí và tặng quà cho 31 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 148 triệu đồng; có 1.513  hội viên tham gia làm sạch môi trường khoa phòng, bệnh viện, trạm y tế, thực hiện quy tắc 5S. Điển hình trong các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc tế Điều dưỡng 2024 là các chi hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh, BVĐK thị xã Kỳ Anh; Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Sức khỏe tâm thần, các trung tâm y tế: Đức Thọ, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, huyện Kỳ Anh, huyện Hương Sơn, Can Lộc, Thạch Hà,…

Các chi hội phối hợp với các tổ chức, cá nhân phát 6.508 suất cơm/cháo miễn phí và tặng quà cho 31 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài các hoạt động nêu trên, để động viên đội ngũ điều dưỡng - hộ sinh - kỹ thuật viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 22/22 chi hội trong tỉnh đều tổ chức chương trình Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng bằng nhiều hình thức như tọa đàm, diễn đàn, mít tinh, thi đấu thể thao ...nhm tôn vinh nghề nghiệp và ý thức trách nhiệm cho hội viên. Đặc biệt trong dịp này có 88 Hội viên đượccác đơn vị biểu dương, tôn vinh vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc người bệnh, thực hiện Chuẩn Đạo đức điều dưỡng viên Việt Nam. Các bệnh viện, trung tâm y tế đã chi 350 triệu đồng để tặng quà cho các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên của đơn vị.

Nhân dịp này Đội bóng chuyền đệm của Hội Điều dưỡng tổ chức giao lưu với đội bóng của Bệnh viện Sức khỏe tâm thần, tham gia giải bóng chuyền đệm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2024 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức và đạt giải Ba; tham gia Cuộc thi ảnh “Nét đẹp điều dưỡng Việt Nam” có 02 hội viên vượt qua 1.000 thí sinh dự thi đạt giải khuyến khích.

Bằng các hoạt động hướng tới người bệnh và hội viên nhân dịp ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2024, Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã nâng cao vai trò, vị trí của công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh trong hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Ths. Nguyễn Việt Thắng – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh

Năm 2024 : 1.157.245