• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trao tặng tranh của Dự án tình nguyện “Một bức tranh – Nhiều Hy vọng” cho Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh

Chiều ngày 25/02, Dự án tình nguyện “Một bức tranh – Nhiều Hy vọng” của Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức trao tặng 10 bức tranh cho Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh. Tham dự trao tặng có bác sỹ Nguyễn Minh Đức, TUV, Giám đốc Sở Y tế.

Bác sỹ Nguyễn Minh Đức, TUV, Giám đốc Sở Y tế tham dự buổi trao tặng

 

Dự án tình nguyện “Một bức tranh – Nhiều hy vọng” của Trường Đại học Hà Tĩnh được triển khai tại Hà Tĩnh từ năm 2016. Sau hơn 7 năm hoạt động, Dự án đã tổ chức hơn 60 triển lãm tranh và gala "Hát cho bệnh nhân tôi nghe"; thực hiện hơn 500 chương trình giao lưu "Tiếng hát giường bênh"; tặng hơn 200 bức tranh cho Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh, Bệnh viện Phục hồi Chức năng, Bệnh viện Y học Cổ truyền và Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh.

Đại diện Dự án tình nguyện “Một bức tranh – Nhiều hy vọng” trình bày mục đích, ý nghĩa của dự án

 

Mục đích nhằm đưa nghệ thuật vào môi trường bệnh viện, hỗ trợ chữa bệnh bằng tâm lý tinh thần cho bệnh nhân, người nhà và đội ngủ y bác sĩ. Nhân rộng tình yêu thương, chia sẻ giữa con người với con người, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về lòng nhân ái và trách nhiệm đối với cộng đồng. Đồng thời bồi dưỡng và giúp thế trẻ tiếp cận âm nhạc, hội họa... Là cầu nối giữa những con người trong xã hội lại với nhau tạo nên sự chia sẻ, cảm thông và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong xã hội tạo ra một môi trường lạc quan và thân thiện.

Dự án tình nguyện “Một bức tranh – Nhiều Hy vọng” trao tặng tranh cho Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh

 

Tại đây, Dự án tình nguyện “Một bức tranh – Nhiều hy vọng” đã trao 10 bức tranh cho Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh. Sự hiện diện của mỗi bức tranh có chủ đề riêng, thể hiện sự ước mơ và hy vọng, từ đó góp phần nạp thêm năng lượng tinh thần cho cán bộ, viên chức bệnh viện cũng như nhiều bệnh nhân đang điều trị tại đây, khích lệ người bệnh vươn lên chiến thắng bệnh tật, hòa nhập với cộng đồng.

Bác sỹ Nguyễn Minh Đức, TUV, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi trao tặng tranh

 

Phát biểu tại trao tặng, bác sỹ Nguyễn Minh Đức, TUV, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Dự án. Đây là hoạt động có ý nghĩa về tinh thần, nhằm động viên cán bộ viên chức bệnh viện vượt qua khó khăn, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ Nhân dân. Đồng thời mong Dự án tiếp tục phát triển, lan tỏa đến nhiều đơn vị khác trong ngành. Sở Y tế sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Dự án tiếp tục lan toả về giá trị tinh thần trong các đơn vị khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

 

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 536
Tháng 05 : 199.119
Năm 2024 : 918.418
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.716.932