Đoàn thanh niên Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chung tay phòng chống sốt xuất huyết

Nhằm nâng cao kiến thức  cho người dân, sáng 31/10, đoàn viên thanh niên chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lộc Hà, trạm y tế xã Hồng Lộc và các tổ chức đoàn thể tại thôn Yến Giang (xã Hồng Lộc, Lộc Hà) tổ chức tuyên truyền cho người dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Tại đây, các đoàn viên thanh niên ra quân phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống SXH; tiến hành phát quang bụi rặm, phá bỏ dụng cụ chứa nước có loăng quăng, vệ sinh môi trường; vận động người dân cùng thực hiện các biện pháp phòng muỗi đốt như: Ngủ màn kể cả ban ngày, mặc quần áo dài đặc biệt đối với trẻ nhỏ, sử dụng hương xua đuổi muỗi, hoặc phun, tẩm hóa chất diệt muỗi... để phòng chống sốt xuất huyết.

Thông qua hoạt động này, nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức và thay đổi hành vi của cộng đồng trong chủ động giữ gìn vệ sinh môi trường và thực hiện các biện pháp diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết; hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ mắc và tử vong do sốt xuất huyết, khống chế không để dịch xảy ra góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Thôn Yến Giang (Lộc Hà) có 500 hộ dân với hơn 2000 dân sinh sống. Ngày 28/10 vừa qua đã phát hiện 03 trường hợp sốt xuất huyết và nghi ngờ mắc sốt xuất huyết.

Thanh Nhàn

Năm 2024 : 693.578