Đức Thọ, Lộc Hà, Hương Sơn hoàn thành tẩy giun cho học sinh tiểu học đợt 2 năm 2019

Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Đức Thọ, Lộc Hà, Hương Sơn vừa hoàn thành chiến dịch tẩy gun cho học sinh tiểu học đợt 2 trên địa bàn

Triển khai tẩy giun cho các em Trường Tiểu học xã Sơn Trường - Hương Sơn
Tại huyện Lộc Hà

Kết thúc đợt uống thuốc tẩy giun, tại huyện Đức Thọ có hơn 8210 học sinh tiểu được uống tẩy giun an toàn hiệu quả. Tại huyện Lộc Hà có 7817/7834 em học sinh được uống thuốc tẩy giun, đạt 99.7% . Tại huyện Hương Sơn đã cấp phát trên 9400 viên thuốc hiệu Menbendazole 500 mg cho toàn bộ  học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 trên  địa bàn  toàn huyện. Kết thúc chiến dịch có trên 99% học sinh Tiểu học được uống thuốc tẩy giun, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

và tại huyện Đức Thọ

Để đợt uống thuốc tẩy giun được an toàn, đạt hiệu quả cao, trước chiến dịch, Trung tâm Y tế Dự phòng các huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai, chỉ đạo tất cả các trạm y tế trên địa bàn phối hợp với các nhà trường tổ chức tuyên truyền; lập danh sách đối tượng, bố trí điểm uống, trang bị đầy đủ các vật tư cần thiết phục vụ chiến dịch; tổ chức cho uống vét nhằm tránh bỏ sót đối tượng. Ngoài ra còn phân công cán bộ trực tiếp giám sát tất cả các điểm triển khai.

Trần Thị An - Vinh Quỳnh – Nguyễn Thị Giang

Năm 2024 : 681.996