Lãnh đạo Ngành giám sát sốt xuất huyết tại thôn Hội Thành xã Xuân Hội

Lãnh đạo Sở Y tế cùng đoàn công tác vừa có buổi kiểm tra giám sát và chỉ đạo công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại thôn Hội Thành, xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân.

Người dân vẫn chưa chú trọng công tác thu gom dụng cụ phế thải

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Nghi Xuân, từ ngày 20/10 đến nay trên địa bàn thôn Hội Thành, xã Xuân Hội đã có 15 ca mắc sốt xuất huyết, tất cả các ca bệnh đều có triệu chứng điển hình của bệnh sốt xuất huyết và đều là người dân sống tại địa phương không có trường hợp nào đi từ vùng khác về. Đến thời điểm này đã có 13 trường hợp bệnh nhân điều trị khỏi và 2 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện huyện Nghi Xuân.

Qua kiểm tra, giám sát thực tế tại khu vực có bệnh nhân sốt xuất huyết tại thôn Hội Thành, xã Xuân Hội cho thấy môi trường ẩm thấp, mật độ dân cư đông, các phương tiện giao thông qua lại nhiều, các phế thải, dụng cụ chứa nước trong hộ dân vẫn còn nhiều, mật độ loăng quăng bọ gậy, muỗi vằn truyền bệnh ở mức độ cao... Dù 100% hộ dân đã sử dụng nước máy, có nhiều cải thiện trong vệ sinh môi trường song nguy cơ sốt xuất huyết tại đây vẫn có thể lây lan ra cộng đồng nếu không có các biện pháp phòng chống kịp thời.

Làm việc với Lãnh đạo địa phương và Trạm Y tế xã Xuân Hội về công tác phòng, chống dịch SXH

Chỉ đạo tại buổi kiểm tra, giám sát, Bác sĩ Lê Ngọc Châu - Giám đốc Sở Y tế đề nghị chính quyền địa phương, Trung tâm YTDP huyện và trạm y tế xã Xuân Hội đẩy mạnh truyền thông về bệnh sốt xuất huyết và cách phòng chống trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và phòng chống; huy động các tổ chức đoàn thể ra quân tổng vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, lật úp các dụng cụ chứa nước, phun hóa chất diệt muỗi tại thôn Hội Thành; thực hiện tốt phương châm “không có bọ gậy, không có sốt xuất huyết”.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 750.451