Tập huấn: Hướng dẫn, phân tích số liệu trong tiêm chủng mở rộng

Sáng ngày 31/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn, phân tích số liệu trong tiêm chủng mở rộng cho cán bộ y tế làm công tác tiêm chủng trên địa bàn toàn tỉnh.

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu chỉ đạo tập huấn

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn, TS. Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhấn mạnh: trong 9 tháng đầu năm 2019, tỷ lệ tiêm chủng trên địa bàn toàn tỉnh chưa đạt so với kế hoạch đề ra. Một số huyện tỷ lệ tiêm chủng còn thấp như: huyện Hương Khê, Nghi Xuân, TX Hồng Lĩnh, TP Hà Tĩnh... Đề nghị các huyện nhất là các huyện có tỷ lệ tiêm chủng còn thấp cần tập trung chỉ đạo các xã, phường, thị trấn trong công tác tiêm chủng thường xuyên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn công tác ghi sổ tiêm chủng, công tác triển khai phần mềm tiêm chủng cũng như sử dụng vắc xin SII nhằm nâng cao tỷ lệ tiêm chủng trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông qua báo cáo về tình hình thực hiện công tác tiêm chủng mở rộng trên địa bàn toàn tỉnh trong 9 tháng đầu năm 2019; giới thiệu về vắc xin DPT-VGB-HIB (SII) theo đó thành phần và hiệu quả phòng bệnh của vắc xin SII tương đương như vắc xin ComBe Five; cách theo dõi phản ứng sau tiêm vắc xin DPT-VGB-HIB (SII) và cách sử dụng Excel trong phân tích số liệu để tính tỷ lệ tiêm chủng và phân tích số liệu bệnh truyền nhiễm...

Huy Ngân

Năm 2024 : 758.336