• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tin hoạt động của các đơn vị

Trung tâm Y tế Dự phòng phối hợp với Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình thành phố và Trường trung học cơ sở Linh – Phú vừa tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên. Tham gia buổi nói chuyện có hơn 200 em học sinh từ lớp 8 đến lớp 9 của trường trung học cơ sở Linh - Phú.

Trung tâm Y tế Dự phòng phối hợp với Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình thành phố và Trường trung học cơ sở Linh – Phú vừa tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên. Tham gia buổi nói chuyện có hơn 200 em học sinh từ lớp 8 đến lớp 9 của trường trung học cơ sở Linh – Phú.

Tai buổi nói chuyện các em được cán bộ Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố truyền đạt nhiều nội dung như: giai đoạn chuyển tiếp từ trẻ em thành người trưởng thành; những đặc điểm tâm lý đối với tuổi vị thành niên; một số vấn đề về quả trình sinh sản; các bệnh lây qua đường tình dục lậu, giang mai, sùi mào gà và một số kỷ năng sống, hướng dẫn các em trong việc tự chăm sóc bản thân như: giữ gìn vệ sinh cơ quan sinh dục, chăm sóc cuộc sống tinh thần và tình cảm, quan hệ tình dục có trách nhiệm và an toàn, phòng tránh bị lạm dụng tình dục.

Qua buổi nói chuyện sẽ giúp các em xác định và củng cố giá trị sống cũng như các kỹ năng sống cho bản thân, để từ đó có được thái độ và hành vi lành mạnh về sức khỏe giới tính, tình dục và hướng tới một tương lai tốt đẹp.

* Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS vừa tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, vai trò trách nhiệm trong công tác phòng, chống HIV/AIDS và chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone cho 120 cán bộ lãnh đạo, chiến sỹ làm công tác quản lý phạm nhân tại Trại giam Xuân Hà – Tổng Cục VIII - Bộ Công An.

Tại lớp tập huấn các giảng viên Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS đã cập nhật các thông tin về tình hình dịch HIV/AIDS trên Thế giới, Việt Nam và tỉnh Hà Tĩnh; Kiến thức cơ bản về phòng, chống HIV/AIDS, trong đó chú trọng về công tác tư vấn, xét nghiệm và điều trị sớm khi bị phơi nhiễm HIV, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chương trình điều trị ARV và Methadone; cung cấp các dịch vụ chuyển tiếp, chuyến tuyến về dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn Hà Tĩnh.

Sau buổi tập huấn mỗi cán bộ lãnh đạo, chiến sỹ công an Trại giam Xuân Hà đã nắm vững kiến thức cơ bản về dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS, đồng thời xác định rõ vai trò trách nhiệm trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng, chống HIV/AIDS tại đơn vị cũng như cộng đồng./.

Trần Thiết - Hồ Nam


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.268
Tháng 10 : 14.647
Năm 2023 : 1.700.872
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.172.898