Tập huấn phòng chống các da liễu và bệnh lây truyền qua đường tình dục

Chiều ngày 18/4/2018, Bệnh viện Phong Da liễu Trung ương Quỳnh Lập phối hợp với Trung tâm Da Liễu Hà Tĩnh và Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Hương Sơn tổ chức lớp tập huấn "Cập nhật kiến thức cơ bản về bệnh Phong, da liễu, các bệnh lây truyền qua đường tình dục" cho cán bộ y tế thôn bản, cán bộ y tế Trường học trên địa bàn huyện.
Học viên được cập nhật các kiến thức cơ bản về bệnh phong và bệnh lây truyền qua đường tình dục

Tại lớp tập huấn, học viên đã được các giảng viên của Bệnh viện Phong Da liễu Trung ương Quỳnh Lập truyền đạt các kiến thức cơ bản và cập nhật những kiến thức mới liên quan đến các căn bệnh phổ biến lây truyền qua đường tình dục, bệnh phong và bệnh da như: căn nguyên, cách lây truyền, triệu chứng lâm sàng, chẩn đoán và cách phòng bệnh, biện pháp phòng tránh tàn tật do bệnh phong gây ra và cách chăm sóc bệnh nhân phong. Ngoài ra, học viên còn được bồi dưỡng một số kiến thức về giáo dục tuyên truyền về bệnh phong trong nhà trường và cộng đồng.

Sau tập huấn, các học viên đã nắm rõ kiến thức cơ bản và cập nhật kiến thức mới về bệnh phong, da liễu và các bệnh lây qua đường tình dục, nâng cao kiến thức cho cán bộ y tế thôn bản và các cơ sở trường học để kịp thời phát hiện và theo dõi bệnh nhân tại địa bàn.

Nhân dịp này, đoàn đã xuống cơ sở để thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân bị bệnh Phong tại xóm Lâm Thọ, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn./.

Nguyễn Thị Giang

Năm 2024 : 668.078