• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covid- 19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm vừa phối hợp với các địa phương tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covid- 19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh.

Đoàn đã kiểm tra 16 lượt cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các huyện Đức Thọ, Hương Khê, TX Kỳ Anh… Tại các cơ sở, đoàn đã tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, như: hồ sơ thủ tục hành chính, nguồn gốc về nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, thực hành của người chế biến… Đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở như việc trang bị bàn sát khuẩn, khẩu trang, sắp xếp chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách theo quy định, sổ ghi chép, theo dõi khách đến…

Kết quả kiểm tra cho thấy hầu hết các cơ sở đã thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm như: hồ sơ, thủ tục pháp lý cơ sở đầy đủ, đúng quy định; khu chế biến đảm bảo cách biệt với các nguồn ô nhiễm; có hệ thống xử lý nước và môi trường đảm bảo; nhà ăn thoáng mát, sạch sẽ; trang thiết bị chế biến thực phẩm dễ làm vệ sinh và đảm bảo an toàn; nguồn thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được mua tại các cửa hàng đảm bảo an toàn thực phẩm; các nhân viên phục vụ tại bếp ăn thực hiện tốt các quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng đã thực hiện tốt các biện pháp như: trang bị xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho khách hàng và nhân viên; thực hiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh môi trường sạch sẽ, tiêu độc khử trùng hàng ngày tại khu vực chế biến và nơi phục vụ khách hàng; đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và các dung dịch rửa tay sát khuẩn; thực hiện sổ sách theo dõi, ghi chép khách hàng đi đến.…

Đối với những cơ sở chưa thực hiện tốt, đoàn đã nhắc nhở đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở tuân thủ 5K và các quy tắc thực hành an toàn thực phẩm theo quy định./.

Nguyễn Hồng - Chi cục ATVSTP


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.556
Tháng 02 : 23.891
Năm 2023 : 90.697
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 6.562.723