• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hơn 100 cán bộ, hội viên Nông dân được tập huấn Luật phòng chống tác hại thuốc lá

Chiều 27/10, Sở Y tế phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, huyện Thạch Hà tổ chức tập huấn Luật phòng chống tác hại thuốc lá cho 111 cán bộ là chủ tịch, phó chủ tịch, chi hội trưởng Hội nông dân của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thạch Hà.  

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên của Sở Y tế Hà Tĩnh truyền đạt một số nội dung của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, các văn bản pháp quy về công tác phòng chống tác hại thuốc lá. Đặc biệt là quyền và nghĩa vụ của người dân trong phòng chống tác hại của thuốc lá; trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức hội các cấp trong phòng chống thuốc lá....

Bên cạnh đó đại biểu cũng được cung cấp thêm các thông tin về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, ảnh hưởng của thuốc lá tới môi trường sống và sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước; Các biện pháp cai nghiện thuốc lá, lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không có khói thuốc lá; Vai trò trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá…

Qua buổi tập huấn công tác phòng chống tác hại của thuốc lá đã giúp hội viên, nông dân nâng cao nhận thức đầy đủ về tác hại của thuốc lá; mỗi thành viên tham gia tập huấn sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền vận động gia đình và hội viên nông dân tự giác, gương mẫu chấp hành các quy định, pháp luật về Luật Phòng chống tác hại thuốc lá.

Theo kế hoạch trong ngày 28/10, Hội Nông dân tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp tập huấn cho hơn 100 cán bộ của 9 huyện, thị trấn trên địa bàn huyện Thạch Hà.

Thu Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 134
Tháng 03 : 18.244
Năm 2024 : 320.314
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.118.828