Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thực hiện nghiêm quy định không khói thuốc

Để góp phần phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã đưa ra các quy định cụ thể nhằm kiểm soát tốt việc không hút thuốc; cho đến nay bệnh viện cơ bản không còn tình trạng hút thuốc lá trong các khoa phòng, khuôn viên bệnh viện, từng bước xây dựng thành công và bền vững môi trường bệnh viện trong lành, không khói thuốc.

Để hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá có hiệu quả, bệnh viện đã đưa ra các quy định cụ thể nhằm kiểm soát tốt việc không hút thuốc: đưa nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm; đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộthành lập Ban chỉ đạo phòng chống tác hại của thuốc lá; phát động phong trào với vai trò nòng cốt là tổ chức công đoàn và đoàn thanh niên; tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá và các quy định của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ, viên chức, từ đó nhận thức về tác hại của thuốc lá được nâng lên.

Quy định không khói thuốc lá tại bệnh viện được triển khai tuyên truyền thông qua các hình thức đa dạng, sâu rộng. Ngoài tuyên truyền trực quan bằng băng rôn, pano, khẩu hiệu ở những nơi đông người qua lại, dễ quan sát như cổng bệnh viện, hành lang, lối đi ở các khoa, phòng, nơi chờ, nghỉ…bệnh viện cũng thường xuyên tổ chức tuyên truyền trên loa phát thanh, Cổng thông tin nội bộ; truyền thông tại các buổi giáo dục sức khỏe,các buổi họp Hội đồng người bệnh.

Đồng thời mỗi cán bộ y tế trong thực hiện quy trình khám bệnh, chữa bệnh thường kết hợp tuyên truyền giáo dục về tác hại của việc hút thuốc lá ngay tại các bàn khám, giường điều trị bệnh. Mỗi nhân viên bảo vệ, nhân viên vệ sinh trong quá trình làm nhiệm vụ đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiên trì nhắc nhở, yêu cầu dập thuốc lá ngay khi bắt gặp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hút thuốc trong bệnh viện…Đến nay, bệnh viện cơ bản không còn tình trạng hút thuốc lá trong các khoa phòng, khuôn viên bệnh viện, từng bước xây dựng thành công và bền vững môi trường bệnh viện trong lành, không khói thuốc.

Cẩm Thạch

Năm 2024 : 692.808