Gần 6.000 bài dự thi “Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS” cho học sinh các trường THPT

Thực hiện kế hoạch Phòng, chống HIV/AIDS năm 2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS” cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh năm 2019.

Đối tượng dự thi là các em học sinh khối 10 và 11 của 13 trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Mỗi huyện, thị xã, thành phố lựa chọn một trường và mỗi trường lựa chọn 390 em học sinh khối 10 và 11 tham gia cuộc thi. Các em tham gia thi lý thuyết với câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi tình huống. Nội dung liên quan đến kiến thức cơ bản về dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS; Phòng, chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS và gia đình có người nhiễm HIV/AIDS; Tìm hiểu về Luật phòng, chống HIV/AIDS, các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS.

Sau khi Thể lệ được ban hành xuống các trường học thu hút rất nhiều học sinh tham gia

Tính đến nay đã có gần 6000 bài dự thi được thực hiện. Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức chấm điểm và dự kiến sẽ trao giải tại Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống AIDS và Tháng Hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2019.

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và sự hiểu biết về phòng, chống HIV/AIDS cho học sinh; Tuyên truyền Luật phòng, chống HIV/AIDS, các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS. Cuộc thi còn là cơ hội để các cán bộ làm công tác phòng, chống HIV/AIDS đúc rút kinh nghiệm trong Chiến lược truyền thông phòng, chống HIV/AIDS cho thanh niên, học sinh, sinh viên.

Bảo Ngọc

Năm 2024 : 781.428