• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em

Sáng ngày 19/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh tổ chức tập huấn công tác phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em, uống bổ sung vitamin A và tẩy giun cho trẻ dưới 5 tuổi cho cán bộ chuyên trách của các trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố. ThS. Hoàng Văn Sơn – Phó Giám đốc CDC Hà Tĩnh dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên của CDC Hà Tĩnh truyền đạt một số nội dung như: hướng dẫn về quy trình bổ sung Vitamin A; hướng dẫn cho tr uống Vitamin A; các k thuật thu thập số liệu nhân trắc; hướng dẫn triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 đến 60 tháng tuổi”; hướng dẫn thực hành đo nhân trắc và làm các biểu mẫu báo cáo công tác triển khai tẩy giun cho trẻ từ 24 – 60 tháng tuổi; chẩn đoán và điều trị bệnh giun đũa; uống thuốc tẩy giun: Albendazole, Mebendazole... Lớp tập huấn cũng đã tổ chức hướng dẫn, thực hành trực tiếp về đo nhân trắc, các học viên cũng được thực hành trực tiếp trên máy tính về triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 đến 60 tháng tuổi”.

 

Giảng viên của CDC Hà Tĩnh truyền đạt một số nội dung của lớp tập huấn

 

và hướng dẫn, thực hành trực tiếp về đo nhân trắc

 

Qua lớp tập huấn, học viên nắm được các kiến thức về phòng chống thiếu Vitamin A và suy dinh dưỡng ở trẻ; các bước tổ chức chiến dịch uống bổ sung Vitamin A; tác hại của bệnh giun đường ruột và tầm quan trọng của việc phòng chống nhiễm giun ở trẻ em; nắm được phác đồ điều trị nhiễm giun bằng thuốc tẩy giun Albendazole Mebendazole cũng như cách tổ chức tẩy giun định kỳ cho trẻ dưới 5 tuổi.

 

Thạc sỹ Hoàng Văn Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

 

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, Thạc sỹ Hoàng Văn Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị các học viên cần chủ động tham mưu cho đơn vị và chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch triển khai theo hướng dẫn và đúng thời gian quy định; Chỉ đạo các xã/phường, thị trấn tổ chức các điểm uống Vitamin A, thuốc tẩy giun đúng chỉ định, đúng liều lượng và đảm bảo an toàn. Các đơn vị cũng cần phối hợp địa phương tập trung vào công tác điều tra đối tượng tránh bỏ sót trẻ, tổ chức tuyên truyền trước và trong chiến dịch trên hệ thống thông tin đại chúng để người dân được biết.

                                                                                                      Huy Hoàng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.513
Tháng 07 : 3.513
Năm 2022 : 965.317
Năm trước : 3.036.687
Tổng số : 5.444.150