• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội thảo chia sẻ kết quả điều tra về chất lượng cuộc sống của người khuyết tật trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Sáng ngày 13/5/2022, tại nhà văn hoá Thôn Trung Dương, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với nhóm nghiên cứu về Y tế Công cộng tổ chức hội thảo chia sẻ kết quả điều tra về chất lượng cuộc sống của người khuyết tật trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Hội thảo cũng giới thiệu và thử nghiệm các tài liệu truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho người khuyết tật, người nhà và cộng đồng để hỗ trợ người khuyết tật vượt qua những khó khăn về thể chất và tinh thần trong đại dịch. Nghiên cứu này do Chính phủ Australia hỗ trợ thông qua Quỹ Hỗ trợ Cựu Sinh viên Australia.

 

Nghiên cứu sinh Trần Nữ  Quý Linh chia sẻ một số kết quả điều tra về chất lượng cuộc sống của người khuyết tật trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tại Hội Nghị

 

Buổi Hội thảo được tổ chức bằng hình thức online (Zoom). Tham gia Hội thảo có các thành viên trong nhóm nghiên cứu và đại diện Quỹ học bổng hỗ trợ Cựu Sinh viên Australia (Australia Global Alumni & Aus4Skills), cùng chính quyền địa phương xã, Trạm y tế, Hội Chữ thập đỏ và đại diện người khuyết tật trên địa bàn xã Cẩm Dương. Kết quả nghiên cứu cho thấy người khuyết tật là một trong những nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất trước các tác động của dịch bệnh đặc biệt là dịch COVID-19. Theo kết quả điều tra, tỷ lệ người khuyết tật có chất lượng cuộc sống thấp ở cả khía cạnh sức khoẻ thể chất, tinh thần, xã hội, và môi trường là tương đối cao. Đặc biệt, sức khoẻ tinh thần của người khuyết tật và người chăm sóc chính đóng vai trò rất quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người khuyết tật. Kết quả nghiên cứu cũng nhấn mạnh vào sự cần thiết của các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho người khuyết tật nói riêng và  cộng đồng nói chung trong bối cảnh dịch bệnh và các thiên tai, thảm hoạ.

 

Trao đổi với người khuyết tật về các nội dung của tài liệu truyền thông

 

Tại Hội thảo, nhóm nghiên cứu cũng đã trao đổi và lấy ý kiến trực tiếp của các bên liên quan về nội dung tài liệu truyền thông mà nhóm nghiên cứu đang thử nghiệm để lấy ý kiến, xây dựng những thông điệp phù hợp nhất cho người khuyết tật, cho cộng đồng và chính quyền địa phương nơi người khuyết tật đang cư trú.

 

 

và lấy ý kiến trực tiếp của các bên liên quan về kết quả nghiên cứu và nội dung tài liệu truyền thông mà nhóm nghiên cứu đang thử nghiệm

 

                                                                                     Quý Linh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.498
Tháng 09 : 178.648
Năm 2023 : 1.635.340
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.107.366