• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh - Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng "Tháng Công nhân"

Tháng Công nhân 2022 với chủ đề “Vượt khó - Sáng tạo - An toàn - Thích ứng”, tiếp tục thực hiện “Mỗi Công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên” các cấp Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa mang lại lợi ích cho đoàn viên, người lao động.

 

Ký thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi đoàn viên

 

Tiếp tục thực hiện chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên”, Công đoàn ngành Y tế đã chỉ đạo 100% Công đoàn cơ sở đăng ký và tổ chức ít nhất 01 hoạt động chăm lo lợi ích  cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Theo đó, 17/17 CĐCS đã đăng ký các hoạt động nhân Tháng Công nhân; 17/17 CĐCS tổ chức hoạt động “Cảm ơn người lao động”, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ; 8 đơn vị đã phối hợp chuyên môn tổ chức  khám sức khỏe định kỳ cho 1200 đoàn viên, người lao động, 04/04 CĐCS doanh nghiệp tổ chức bữa ăn ca. Ngoài ra các CĐCS đã tập trung tổ chức, phối hợp với người sử dụng lao động ký cam kết phúc lợi cho đoàn viên và người lao động năm 2022 cao hơn 2021; rà soát các điều khoản trong Thoả ước Lao động tập thể, đề xuất thương lượng, cam kết để người lao động có "Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn"; tạo điều kiện cho công nhân lao động được học tập nâng cao trình độ... Công đoàn ngành Y tế đã kịp thời thăm hỏi, trợ cấp 30 Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động với số tiền 21 triệu đồng.

CĐCS Văn phòng Sở Y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên công đoàn

 

Bệnh viện ĐK Sài Gòn - Hà Tĩnh ký Thỏa ước lao động tập thể


Cùng với các hoạt động chăm lo về lợi ích vật chất, Công đoàn ngành Y tế đã chỉ đạo CĐCS Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh phối hợp với Ban Giám đốc tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh và người lao động, sửa đổi ký mới thỏa ước lao động tâp thể; 04 công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng đối thoại, tọa đàm với chủ đề “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ” nhằm gặp gỡ, nắm bắt trao đổi và giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc của công nhân lao động. Các cấp Công đoàn đã tích cực tham gia giám sát thực hiện chính sách, pháp luật lao động như đảm bảo tiền lương, thu nhập, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, an toàn vệ sinh lao động; đồng thời tham gia quản lý chất lượng an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn giữa ca, bếp ăn tập thể trong các doanh nghiệp… Công đoàn ngành phối hợp các cơ quan chức năng  kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, Luật BHXH, BHYT, Luật Công đoàn đối với 04 doanh nghiệp; Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao giữa các CĐCS tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, gắn bó trong đoàn viên, CNVCLĐ. 

CĐN Y tế tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ CNVCLĐ


Công đoàn ngành cũng đã chỉ đạo, tổ chức thành lập mới 01 Câu lạc bộ Thể dục thể thao tại CĐCS Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, thành lập 02 câu lạc bộ “Nói không với rác thải nhựa”... Tích cực bồi dưỡng, giới thiệu kết nạp 8 đoàn viên công đoàn xuất sắc vào Đảng. Song song các hoạt động trên, Công đoàn ngành Y tế đã tăng cường công tác phát triển đoàn viên, tổ chức lễ kết nạp mới 31 đoàn viên tại CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tôn vinh 21​​​​​​ đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu


Sau gần 2 năm bị ảnh hưởng Covid-19, cán bộ người lao động ngành Y tế đã gồng mình chống dịch, nhằm tri ân lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch, Công đoàn ngành đã tôn vinh biểu dương 21 đoàn viên, người lao động tiêu biểu nhân Tháng Công nhân năm 2022. Tổ chức ký kết thực hiện chương trình 1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, đến nay đoàn viên Công đoàn ngành Y tế đã cập nhật hơn 700 sáng kiến/vượt chỉ tiêu Liên đoàn Lao động tỉnh giao.

Với những hoạt động có ý nghĩa trên, "Tháng Công nhân" năm 2022 tại Công đoàn ngành Y tế bước đầu đã tạo được sức lan tỏa trong xã hội và thực sự có ý nghĩa đối với người lao động, tạo không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ. Qua đó cũng khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn trong hệ thống chính trị xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Bạch Tuyết (CĐN Y tế)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 542
Tháng 09 : 213.156
Năm 2023 : 1.669.848
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.141.874