• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bệnh viện Tâm Thần: Khám, cấp thuốc điều trị miễn phí cho bệnh nhân Tâm thần tại Trung tâm chữa bệnh – Giáo dục lao động xã hội

Chiều ngày 17/5, Bệnh viện Tâm Thần Hà Tĩnh (BVTT) phối hợp với Trung tâm chữa bệnh – Giáo dục lao động xã hội (Trung tâm) thuộc Sở Lao động Thương binh và xã Hội tỉnh tổ chức khám, cấp thuốc điều trị miễn phí cho các đối tượng là bệnh nhân tâm thần phân liệt, động kinh đang được điều trị tại Trung tâm.

Bệnh nhân chờ khám sàng lọc, cấp thuốc miễn phí

 

Tại đây, các bác sỹ của BVTT đã tiến hành khám sàng lọc cho 60 bệnh nhân tâm thần, trong đó phát hiện 13 bệnh nhân có triệu chứng nặng. Những bệnh nhân nặng được BVTT đưa về điều trị tại bệnh viện theo phác đồ riêng. Sau khi điều trị ổn định, bệnh nhân sẽ được chuyển về tiếp tục theo dõi, điều trị cùng các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ tại Trung tâm và định kỳ nhận thuốc điều trị miễn phí tại BVTT tỉnh.

Các BS BVTT thăm khám cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm CB, GD và LĐXH

 

Ông Dương Hải Triều, Giám đốc Trung tâm cho biết: “Hiện tại đội ngũ cán bộ y tế tại trung tâm về cơ bản chưa có kinh nghiệm và chuyên khoa tâm thần nên trong thời gian qua Trung tâm thường xuyên phối hợp với BVTT nhằm hỗ trợ mọi mặt về chuyên môn, kỹ thuật, quá trình điều trị cũng như cách ghi chép hồ sơ bệnh án”.

“Từ tháng 6 năm 2021 đến nay BVTT đã phối hợp với Trung tâm chuyển bệnh nhân nặng tại đây ra điều trị 3 đợt, quá trình điều trị cho kết quả tốt. Đặc biệt trong năm 2022, bệnh nhân tại đây đã có thẻ bảo hiểm, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh được chăm sóc sức khỏe tốt hơn bởi hầu hết bệnh nhân ở đây đều là những người nghèo, người vô gia cư. Việc cấp thẻ bảo hiểm cũng là việc làm vô cùng cần thiết không chỉ cho người bệnh mà cho cả các y, bác sỹ trong việc khám và cấp thuốc cho bệnh nhân”. Bs. Nguyễn Đình Thiện – Giám đốc BVTT tỉnh chia sẻ thêm.

Ký kết kế hoạch phối hợp hỗ trợ khám chữa bệnh giữa Bệnh viện và Trung tâm

 

Trước đó BVTT và Trung tâm cũng đã ký kết kế hoạch phối hợp hỗ trợ khám chữa bệnh giữa bệnh viện và trung tâm để định kỳ khám sàng lọc, phân loại bệnh nhân và cấp phát thuốc điều trị miễn phí.

                                                                               Huy Hoàng

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.385
Tháng 07 : 3.385
Năm 2022 : 965.189
Năm trước : 3.036.687
Tổng số : 5.444.022