Không sử dụng “Dung dịch rửa tay khô Aerius chai 500ml” nghi ngờ là mỹ phẩm giả

Sở Y tế vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố, các Công ty dược trong tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh về mẫu “Dung dịch rửa tay khô Aerius chai 500ml” nghi ngờ là mỹ phẩm giả.

Theo đó, căn cứ Công văn số 3526/QLD-MP ngày 06/5/2022 của Cục Quản lý dược - Bộ Y tế về việc mẫu “Dung dịch rửa tay khô Aerius chai 500ml” nghi ngờ là mỹ phẩm giả. Cụ thể thông tin trên nhãn sản phẩm như sau: số công bố: 6162/20/CBMP-HN, số lô: 040221, ngày sản xuất: 040221, hạn dùng: 040224. Nhà sản xuất: Công ty TNHH công nghệ sinh học dược mỹ phẩm SJK (địa chỉ: Thôn Nghĩa Hào, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội); Nhà phân phối: Công ty TNHH dược phẩm y tế Đăng Khôi (địa chỉ: Số 113, thôn 1, xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã phát đi cảnh báo về việc 'Dung dịch rửa tay khô Aerius chai 500ml' nghi là mỹ phẩm giả. Cục yêu cầu các đơn vị liên quan truy tìm nguồn gốc của lô hàng "Dung dịch rửa tay khô Aerius chai 500ml" nghi ngờ giả Ảnh: minh hoạ

Sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh, Công ty TNHH công nghệ sinh học dược mỹ phẩm SJK chỉ sản xuất 01 lô số 050220 loại chai dung tích 250ml. Do đó, mẫu sản phẩm “Dung dịch rửa tay khô Aerius chai 500ml” nêu trên nghi ngờ là mỹ phẩm giả.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế đề nghị: UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo cho các nhà thuốc, các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn biết để không buôn bán, sử dụng sản phẩm “Dung dịch rửa tay khô Aerius chai 500ml” nghi ngờ là giả; Tổ chức tiếp nhận thông tin báo cáo của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người sử dụng; phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xứ của lô sản phẩm “Dung dịch rửa tay khô Aerius chai 500ml” nghi ngờ là giả nêu trên; xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Các Công ty dược thông báo cho các chi nhánh, quầy thuốc trong hệ thống phân phối của mình biết để không buôn bán, sử dụng sản phẩm “Dung dịch rửa tay khô Aerius chai 500ml” nghi ngờ là giả.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tăng cường công tác truyền thông thông tin tới các cơ sở buôn bán, sử dụng mỹ phẩm và người dân biết để không buôn bán, sử dụng sản phẩm “Dung dịch rửa tay khô Aerius chai 500ml” nghi ngờ là giả.

Các đơn vị kinh doanh, sử dụng nếu có lô sản phẩm mỹ phẩm nêu trên; phải khẩn trương thu hồi, báo cáo về Phòng Nghiệp vụ dược - Sở Y tế.

Thu Hòa

Năm 2024 : 678.012