• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường tiêm chủng các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật vừa có công văn gửi Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã về việc tăng cường tiêm chủng các  loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Trong thời gian qua, kết quả tiêm chủng mở rộng chưa đạt theo tiến độ, mục tiêu kế hoạch đề ra. Trong quý I/2022, tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ dưới 1 tuổi đạt trên 23%; Tiêm viêm gan B sơ sinh trước 24 giờ đạt 23,0%. Nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến tiến độ tiêm chủng các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Tiêm chủng là biện pháp an toàn, hiệu quả và ít tốn kém nhất để phòng bệnh cho trẻ.

Để đảm bảo đạt tỷ lệ tiêm chủng các loại vắc xin cho trẻ em trong thời gian tới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đề nghị Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã đẩy mạnh các biện pháp tăng cường tiêm chủng các  loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ trong độ tuổi để phòng chống dịch bệnh. Theo đó, các huyện tập trung tuyên truyền mạnh mẽ về lợi ích của việc tiêm chủng các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng, vận động các bậc cha, mẹ và toàn thể nhân dân đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch. Chỉ đạo các điểm tiêm chủng thực hiện quy trình khám sàng lọc trước tiêm theo Quyết định số 2470/QĐ-BYT ngày 14/6/2019 của Bộ Y tế, nhằm hạn chế thấp nhất việc trẻ không được tiếp cận với các loại vắc xin đầy đủ, đúng lịch. Thực hiện công tác tư vấn, hướng dẫn tự theo dõi sau tiêm chủng tại nhà và thông báo cho cán bộ y tế các biểu hiện bất thường để kịp thời xử trí theo quy định. Rà soát các đối tượng trong độ tuổi chưa được tiêm chủng để thực hiện tiêm bù, tiêm vét và báo cáo kịp thời theo quy định.

Tiêm chủng là biện pháp an toàn, hiệu quả và ít tốn kém nhất để phòng bệnh cho trẻ. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khuyến cáo các bậc phụ huynh nên cho trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch để phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ.

Thành Vinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.790
Tháng 02 : 76.353
Năm 2024 : 259.295
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.057.809