• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Triển khai tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm

Sáng nay (15/4), tại huyện Lộc Hà, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà Nguyễn Việt Hùng chủ trì buổi lễ. Bs. Nguyễn Tuấn Q.Giám đốc Sở Y tế cùng lãnh đạo các sở: Công thương, NN&PTNT, Công an tỉnh và huyện Lộc Hà cùng tham dự.

Phó Chủ tịch Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà Nguyễn Việt Hùng chủ trì buổi lễ.

 

Với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”, trong “Tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2022, các ngành, địa phương sẽ tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP.

Phó Giám đốc Sở Công thương Lê Xuân Từ báo cáo một số nội dung về quản lý ATTP thuộc lĩnh vực của ngành.


Tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông - lâm - thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP.

Các lực lượng chức năng sẽ đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát ATTP nông - lâm - thủy sản; kiểm tra, giám sát về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Đặc biệt là nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng về việc tuân thủ pháp luật về ATTP đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Giải quyết kịp thời các sự cố mất ATTP, củng cố niềm tin của người dân, giúp phát triển thị trường trong nước, xuất khẩu.
Hà Tĩnh cũng sẽ tổ chức chiến dịch truyền thông về bảo đảm ATTP tại tỉnh và tất cả các địa phương. Ngoài vai trò của các cơ quan báo chí, truyền thông thì còn phát huy vai trò của MTTQ, Hội LHPN, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên các cấp.

Ông Phan Văn Hùng - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh báo cáo kế hoạch Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2022.


Trong công tác kiểm tra, Sở Y tế sẽ chủ trì, thành lập 1 đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh; phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở Công Thương, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan kiểm tra công tác quản lý an toàn thực phẩm tại các địa phương và kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.

Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các huyện, thành phố, thị xã; xã, phường, thị trấn tham mưu UBND huyện, thành phố, thị xã; UBND xã, phường, thị trấn xây dựng kế hoạch, tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra ATTP trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND, Lê Ngọc Châu phát biểu chỉ đạo buổi lễ


Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu nhấn mạnh: cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác quản lý vệ sinh ATTP.

Tổ chức tuyên truyền, vận động thường xuyên, liên tục, sâu sát, cụ thể và thông qua nhiều phương pháp phù hợp với đối tượng, vùng miền, đảm bảo mọi người dân là những người tiêu dùng thông thái. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm.Tiếp tục phát triển chuỗi sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn.

Tăng cường quản lý các công ty bán hàng đa cấp là thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn. Các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP, thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng về các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, chú trọng nâng cao chỉ số hài lòng của người dân. Tiếp tục kiện toàn, củng cố tổ chức bộ máy và cán bộ làm công tác quản lý ATTP các cấp phù hợp với thực tiễn, bố trí ngân sách đảm bảo cho các hoạt động ATTP triển khai có hiệu quả.
 

Đức Mạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 938
Tháng 06 : 20.162
Năm 2023 : 713.472
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 7.185.498