• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khống chế thành công các ổ dịch sốt xuất huyết

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết: đến nay (28/11), ổ dịch sốt xuất huyết cuối cùng tại xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà) được khống chế, qua đó Hà Tĩnh chính thức khống chế thành công dịch sốt xuất huyết.

Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu giám sát công tác phòng chống dịch SXH tại huyện Nghi Xuân..

 

Ngày 10/9, ổ dịch sốt xuất huyết xuất hiện ở thị trấn Hương Khê, sau hơn 2 tháng, toàn tỉnh đã có 7 ổ dịch tại 6 huyện, thị gồm: xã Tùng Lộc (Can Lộc) 43 ca, thị trấn Hương Khê (Hương Khê) 38, xã Kỳ Lợi (TX Kỳ Anh) 26 ca; Hồng Lộc (Lộc Hà) 19 ca; Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên) 13 ca, Thạch Long (Thạch Hà) 17 ca; Xuân Hội (Nghi Xuân) 15 ca.

và làm việc với lãnh đạo địa phương

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch, ngành Y tế Hà Tĩnh đã tập trung quyết liệt cho công tác phòng chống, nhất là ra quân thực hiện chiến dịch diệt loăng quăng, bọ gậy, vệ sinh môi trường, xử lý các dụng cụ chứa nước, thu gom phế thải, khơi thông cống rãnh. Cùng với đó là tiến hành nhiều đợt phun hóa chất diệt muỗi tại các địa bàn đang có dịch cũng như các địa bàn tiếp giáp, lân cận.

 

Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của ngành Y tế và cấp ủy, chính quyền các địa phương, ổ dịch sốt xuất huyết cuối cùng ở xã Hồng Lộc với 19 ca mắc đã được khống chế thành công khi đã qua 14 ngày không xuất hiện ca bệnh mới.

 

 

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm KSBT giám sát mật độ bọ gậy tại các địa phương có bệnh nhân SXH

 

Như vậy sau hơn 2 tháng tập trung chống dịch, 7 ổ dịch sốt xuất huyết trên địa bàn đã chính thức bị “xóa sổ”. Các bệnh nhân đều đã được điều trị khỏi, không có trường hợp tử vong.

 

Theo Tiến sỹ Tâm: dù dịch đã cơ bản được khống chế, tuy nhiên, điều kiện thời tiết diễn biến thất thường như hiện nay sẽ rất thuận lợi cho muỗi phát triển. Do vậy, bà con cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống sốt xuất huyết như: Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước; thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy; loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng. Khi đi ngủ cần mắc màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt. Khi bị sốt, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý điều trị tại nhà.

Đức Mạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.727
Tháng 12 : 41.171
Năm 2019 : 222.209
Năm trước : 0
Tổng số : 222.209