• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu

Chiều ngày 29/11, Sở Y tế phối hợp với Quỹ Vì sức khỏe tim mạch Việt Nam tổ chức tập huấn tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các y, bác sĩ thuộc các Trạm Y tế xã đăng ký thực hiện Chương trình Cùng sống khỏe tháng 12/2019 và Trung tâm Y tế/Y tế dự phòng trên toàn tỉnh. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Chương trình Cùng sống khỏe, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế/Y tế dự phòng các huyện, thị, thành phố.

Khai mạc lớp tập huấn Tiến sĩ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại các Trạm Y tế hết sức quan trọng, do đây là tuyến y tế trực tiếp gần dân nhất, bảo đảm cho mọi người dân được chăm sóc sức khỏe cơ bản với chi phí thấp, góp phần làm giảm gánh nặng bệnh tật, nâng cao sức khỏe cho người dân.Thời gian qua, Novartis Việt Nam đã hỗ trợ Ngành Y tế Hà Tĩnh nâng cao chất lượng các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu, nhất là về công tác phòng, chống bệnh không lây nhiễm. 

Để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, thời gian tới đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tăng cường công tác tuyên truyền, theo dõi, giám sát, hướng dẫn việc triển khai thực hiện kế hoạch khám sàng lọc ĐTĐ, THA tại các huyện; các Trung tâm Y tế/Y tế dự phòng tăng cường chỉ đạo các Trạm Y tế trên địa bàn tổ chức thực hiện khám sàng lọc THA, ĐTĐ theo kế hoạch, chỉ tiêu, nhưng phải đảm bảo chất lượng. Các Trạm Y tế xã thực hiện tốt công tác khám sàng lọc, tư vấn ĐTĐ, THA; cập nhật đầy đủ các thông tinkết quả khám sàng lọc THA, ĐTĐ vào phần mềm hồ sơ sức khỏe. 

Tại lớp tập huấn các học viên được Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế cung cấp những thông tin về các hoạt động chính của chương trình như: truyền thông giáo dục sức khỏe; khám bệnh miễn phí cho người dân; tổ chức tập huấn và hội nghị khoa học. Bên cạnh đó, các học viên cũng được cung cấp về tình hình thực trạng điều trị, quản lý THA, ĐTĐ theo nguyên lý y học gia đình tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn. 

Cũng tại lớp tập huấn, các học viên đã thảo luận nêu ra những tồn tại, khó khăn và bàn các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, tồn tại, để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Sau lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe ban đầu để về thực hiện tốt hơn tại đơn vị mình./. 

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.360
Tháng 12 : 40.804
Năm 2019 : 221.842
Năm trước : 0
Tổng số : 221.842