• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TP Hà Tĩnh biểu dương 32 trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi

Chiều 29/11, UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức hội nghị biểu dương trẻ em gái trong các gia đình sinh hai con gái chăm ngoan, học giỏi năm 2019. Tham dự hội nghị có T.S Đường Công Lự- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, lãnh đạo Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh. Lãnh đạo UBND thành phố và các thành viên Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ thành phố.

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Hội nghị biểu dương trẻ em gái trong các gia đình sinh 2 con gái chăm ngoan, học giỏi là hoạt động có ý nghĩa nhằm góp phần tuyên truyền việc thực hiện Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh hiện nay. 

Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, công tác Dân số - KHHGĐ Thành phố Hà Tĩnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, quy mô gia đình 1 hoặc 2 con được chấp nhận ngày càng rộng rãi, mức sinh có chiều hướng giảm. Đó là kết quả đáng ghi nhận đối với đội ngũ làm công tác Dân số - KHHGĐ trên địa bàn Thành phố không quản ngại khó khăn, vất vả “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Bên cạnh những thành tích đạt được, công tác Dân số - KHHGĐ Thành phố vẫn còn gặp nhiều khó khăn, việc triển khai thực hiện chính sách dân số chưa đáp ứng được yêu cầu đồng bộ, toàn diện. Cùng với sự gia tăng về quy mô, hạn chế về chất lượng dân số và quản lý dân số, sự thay đổi cơ cấu dân số đang là vấn đề đáng báo động, trong đó có vấn đề về tỷ số giới tính khi sinh gia tăng ở mức cao trong những năm gần đây.

 

Các em cùng nhau chia sẽ tại buổi lễ

 

Năm 2018 tỷ số giới tính khi sinh của thành phố lên tới 114,9 nam/100 nữ; 10 tháng năm 2019 là 118 nam/100 nữ. Hội nghị biểu dương cũng là dịp để các trẻ em gái và các bậc phụ huynh giao lưu, chia sẻ những phương pháp học tập, nuôi dạy con ngoan, dừng lại 2 con dù chỉ là gái để tạo điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hội khuyến học TP Hà Tĩnh tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi

 

Đại diện Chi cục DS/KHHGĐ tỉnh, Thành ủy Hà Tĩnh tặng giấy khen cho 32 trẻ em gái trong các gia đình sinh 2 con gái chăm ngoan, học giỏi

 

Nhân dịp này, lãnh đạo Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh và thành phố Hà Tĩnh đã tặng quà, biểu dương 32 trẻ em gái trong các gia đình sinh 2 con gái chăm ngoan, học giỏi; 10 cháu gái chăm ngoan học giỏi có hoàn cảnh khó khăn; 40 mẹ sinh 2 con gái làm kinh tế giỏi, được lựa chọn từ nhiều cặp vợ chồng sinh hai con gái và hàng trăm học sinh giỏi, có thành tích xuất sắc trên địa bàn. 

Đoàn Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.986
Tháng 04 : 26.416
Năm 2020 : 426.700
Năm trước : 325.860
Tổng số : 752.560