CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Hội thảo khoa học: Triển khai mô hình bệnh viện xanh – sạch – đẹp – an toàn

Chiều ngày 03/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội thảo khoa học triển khai mô hình bệnh viện xanh – sạch – đẹp – an toàn. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Y- Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh cùng 60 đại biểu đại diện các khoa, phòng, bộ phận trong toàn bệnh viện.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe báo cáo tham luận về các phương hướng triển khai xây dựng mô hình bệnh viện xanh – sạch – đẹp – an toàn tại bệnh viện đa khoa tỉnh như: Công tác quản lý chất thải tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh; Thực hành phòng ngừa kiểm soát nhiễm khuẩn bằng phương pháp vệ sinh tay; Thực hiện bệnh viện đẹp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh; Vai trò của 5S trong thực hiện bệnh viện xanh – sạch – đẹp – an toàn; Triển khai nhà vệ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh; Thực hiện vấn đề xanh trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Các báo cáo viên trình bày báo cáo tham luận tại hội thảo

Các đại biểu tham dự hội thảo cũng đã cùng nhau thảo luận, trao đổi một số vấn đề còn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, trong đó chú trọng đến xây dựng 5S trong phẫu thuật, chăm sóc, điều trị người bệnh, thực hiện tốt nhà vệ sinh đối với điều trị nội trú, chú trọng xây dựng bệnh viện xanh – sạch – đẹp – an toàn..

Tại hội thảo, thạc sỹ Nguyễn Việt Thắng – Phó Trưởng phòng nghiệp vụ y - Sở Y tế, Chủ tịch Hội điều dưỡng Hà Tĩnh đã bổ sung thêm một số nội dung mà các đại biểu quan tâm, nhất là xung quanh vấn đề quản lý chất thải, đặc biệt là chất thải phóng xạ và chất thải nguy hại; chú trọng tốt việc rửa tay thường quy trong thực hiện chuyên môn. Đồng thời cũng đề nghị lãnh đạo các khoa phòng trong bệnh viện chú trong nhắc nhở cán bộ viên chức trong việc thực hiện 5S, nhà vệ sinh bệnh viện, trong đó chú ý ở các khoa phòng như: Khoa cấp cứu chóng đôc, Hồi sức tích cực, xét nghiệm, phòng mổ.. qua đó cùng nhau xây dựng Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh xứng đáng là bệnh viện xanh – sạch – đẹp – an toàn.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.341.971