CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Sinh hoạt Đoàn chủ điểm tháng 7 “Chiến thắng Đồng Lộc- Giá trị lịch sử và hiện thực”

Nhằm bồi đắp, giáo dục giá trị truyền thống cho thế hệ trẻ, hướng đến kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018) và 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ..

Nhằm bồi đắp, giáo dục giá trị truyền thống cho thế hệ trẻ, hướng đến kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018) và 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ, sáng 20/7, BCH Đoàn cơ sở Sở Y tế phối hợp với BCH Chi đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 7 với nội dung”Chiến thắng Đồng Lộc- Giá trị lịch sử và hiện thực”. Tham dự buổi sinh hoạt có đại diện Đảng ủy Sở Y tế; đại diện BTV Đoàn khối các cơ quan tỉnh; Đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Sở Y tế, Đoàn thanh niên Chi đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng.

Tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên thanh niên được xem lại những thước phim tư liệu đầy khốc liệt mà hào hùng về “Ngã ba Đồng Lộc.- Đất và trời”; gắn liền với sự hy sinh của 10 nữ thanh niên xung phong trong cuộc chiến tranh giải phóng miền Nam Việt Nam. Qua đó, càng thêm tự hào về truyền thống lịch sử và hiểu rõ vai trò, trách nhiệm tiếp nối truyền thống cha ông. Các đoàn viên cũng được nghe đề cương tuyên truyền 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc, tưởng niệm 10 Nữ liệt sỹ Thanh niên xung phong do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành; qua đó phát động đợt cao điểm thi đua nhằm tri ân các anh hùng, liệt sỹ, những người có nhiều cống hiến, góp phần làm nên Chiến thắng Đồng Lộc; đưa nghị quyết đại hội Đoàn các cấp vào cuộc sống.

Cũng tại buổi sinh hoạt chuyên đề tháng 7, đồng chí Nguyễn Trọng Vân  - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối CCQ tỉnh Hà Tĩnh đã truyền đạt tới Đoàn viên thanh niên về chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lý tưởng thanh niên trong thời đại mới. Qua đó giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ đoàn viên thanh niên về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giúp các bạn Đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích đi đầu trong các phong trào để góp phần cùng ngành Y tế thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời làm rõ, lý tưởng của thanh niên thời đại mới khác với lý tưởng thanh niên thế hệ trước như thế nào; thanh niên thời đại mới cần phải làm gì để nuôi dưỡng lý tưởng, hoài bão của mình. Thanh niên phải xác định cho mình một lý tưởng cao đẹp. Ra sức phấn đấu để thực hiện lí tưởng đó: rèn luyện phẩm chất, nâng cao trình độ kiến thức, bồi dưỡng năng lực chuyên môn; xây dựng gia đình văn hóa gương mẫu, hòa thuận xây dựng đất nước.

Hướng đến kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc và 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ, dự kiến sáng 21/7, được sự hỗ trợ của Ban quân dân y Bộ Y tế, Ban quân dân y Sở Y tế sẽ phối hợp với Ban chỉ huy quân sự tỉnh, UBND huyện Lộc Hà tổ chức khám sức khỏe cho 250 đối tượng chính sách thuộc xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 1.164.626