Hội nghị công chức, người lao động cơ quan Sở Y tế

Chiều ngày 26/01, Sở Y tế tổ chức hội nghị công chức, người lao động năm 2024. Dự hội nghị có Ban Giám đốc, Ban chấp hành công đoàn và toàn thể cán bộ công chức, cơ quan Sở Y tế. Tiến sĩ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế và Bs. CKI. Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn cơ sở chủ trì hội nghị.

m 2023, Cơ quan Sở Y tế đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm thuộc chương trình khung của tỉnh và chương trình, kế hoạch công tác năm của Ngành. Tham mưu UBND tỉnh nhiều kế hoạch, văn bản chỉ đạo điều hành. Các phòng chuyên môn đã thực hiện tốt việc tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo, tổ chức triển khai có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, đôn đốc thực hiện văn bản UBND tỉnh giao thực hiện đúng hạn, đạt 100%.

Tiến sĩ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế, Thủ trưởng cơ quan Sở Y tế báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Các khâu tiếp nhận hồ sơ, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính đều thực hiện theo đúng quy trình nội bộ đã được UBND tỉnh công bố, niêm yết công khai. Đồng thời chủ động xây dựng và phê duyệt văn bản chỉ đạo đến từng đơn vị, ngành như phòng, chống dịch, khám chữa bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn vệ sinh lao động, chất thải y tế, an toàn vệ sinh lao động, dân số KHHGĐ…Chỉ đạo các đơn vị ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong quản lý, điều hành. Tổ chức thành công Hội thi Điều dưỡng – Nữ hộ sinh trạm y tế giỏi cấp tỉnh, tổ chức tốt hoạt động các ngày lễ. Chỉ đạo các đơn vị nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm trong ngành.

Năm 2023đường dây nóng của sở Y tế tiếp nhận trên 8.000 cuộc gọi, được chỉ đạo tập trung xử lý kịp thời, người dân và người bệnh đều hài lòng, không có phản ánh kéo dài. Công tác tổ chức cán bộ và thi đua khen thưởng được thực hiện theo quy trình, khen thưởng kịp thời. Công tác thanh tra, Kế hoach – Tài chính, Nghiệp vụ Dược… chỉ đạo hoạt động có hiệu quả. Các chế độ chính sách đối với CBCC,LĐ được thực hiện tốt, đảm bảo khách quan, công bằng trong đánh giá cán bộ; tôn trọng lắng nghe ý kiến của CBCC, người lao động. Do đó đã phát huy tính chủ động của CBCC trong việc tham gia mọi hoạt động. Đời sống cán bộ, công chức được đảm bảo.

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua và Báo cáo tài chính năm 2023, báo cáo góp ý Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2024.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCC năm 2023, kế hoạch nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua 2023, phương hướng phong trào thi đua năm 2024; dự thảo bản giao ước thi đua; Báo cáo công tác thanh tra nhân dân 2023, nhiệm vụ 2024; Báo cáo tài chính năm 2023, báo cáo góp ý Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2024.

Đại diện một số phòng chức năng đã tham luận, đóng góp ý kiến

Tại hội nghị, đại diện một số phòng chức năng đã tham luận, đóng góp ý kiến xây dựng nhằm đưa ra các giải pháp, xây dựng cơ quan Sở Y tế ngày càng phát triển.

Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2024 – 2026; ký kết giao ước thi đua giữa Thủ trưởng cơ quan đơn vị và Công đoàn cơ sở và thông qua Nghị quyết thực hiện.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 846.853