• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kiểm tra, giám sát điểm tiêm chủng mở rộng tại các xã/phường/thị trấn

Sáng nay (15/01), Đoàn kiểm tra, giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) do thạc sỹ Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát một số điểm tiêm chủng trên địa bàn Hà Tĩnh.

 

Thạc sỹ Nguyễn Chí Thanh – Giám đốc CDC Hà Tĩnh cùng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát công tác tiêm chủng cho trẻ tại Trạm Y tế xã Thạch Hạ và xã Thạch Trung (thành phố Hà Tĩnh).

 

Tại các nơi đến kiểm tra, giám sát cho thấy các xã/phường/thị trấn đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch đề ra. Công tác chuẩn bị trước khi tiêm được thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ trong các bàn tiêm như: Vắc xin, thuốc chống sốc và các dụng cụ y tế phục vụ cho tiêm chủng.Việc tổ chức các điểm tiêm, buổi tiêm đảm bảo theo nguyên tắc một chiều từ bàn đón tiếp, khám sàng lọc trước tiêm, tiêm và theo dõi trẻ sau tiêm. Công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng được đặt lên hàng đầu nhất là từ khám phân loại, phòng chống sốc và theo dõi phản ứng sau tiêm chủng được thực hiện nghiêm ngặt. Việc cập nhật số liệu, sổ sách, báo cáo đều đúng quy định…

Các trẻ khi đến tiêm đều được khám sức khỏe và tư vấn trước tiêm.

 

Qua kiểm tra, giám sát, thạc sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị nhân lực, vật tư, trang thiết bị, vắc xin, thuốc và các phương tiện cấp cứu phục vụ buổi tiêm chủng của các Trạm Y tế đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế.

Theo báo cáo của CDC Hà Tĩnh, hàng năm, tỷ lệ trẻ em được tiêm phòng đầy đủ các mũi theo quy định của Hà Tĩnh luôn đạt mức cao, hầu hết các bệnh truyền nhiễm được khống chế hiệu quả. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát trong chương trình TCMR luôn được thực hiện thường xuyên, nhằm đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng tại mỗi địa phương.

Đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra việc bảo quản vắc xin tại trạm y tế.

 

Để đảm bảo công tác tiêm chủng an toàn, hiệu quả và đúng đối tượng, từ ngày 15/1 đến ngày 22/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã chỉ đạo Khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm cử cán bộ phối hợp với các Trung tâm y tế huyện/thị xã/thành phố để giám sát, kiểm tra và hỗ trợ công tác tiêm chủng mở rộng tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 17/1, Đoàn kiểm tra, giám sát của CDC Hà Tĩnh tiếp tục đi kiểm tra giám sát một số điểm tiêm tại huyện Hương Sơn. Trong ảnh: Giám đốc CDC Hà Tĩnh Nguyễn Chí Thanh thăm hỏi sức khỏe các bé trước khi tiêm chủng tại Trạm Y tế xã Sơn Phú...

 

và giám sát quy trình tiêm tại xã Sơn Ninh huyện Hương Sơn.

 

Được biết, trong đợt này Hà Tĩnh tiếp nhận 66.220 liều vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) bao gồm: BCG 7.800 liều, OPV 10.800 liều, Sởi 5.000 liều, Sởi-Rubella 4.400 liều, VGB 3.100 liều, DPT 10.500 liều, Uốn ván 9.220 liều, SII (DPT- Hib- VGB) 8.400 liều và 7000 liều Viêm não Nhật bản.

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 645
Tháng 05 : 199.228
Năm 2024 : 918.527
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.717.041