Ấm áp từ chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” của Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh

Những suất quà tết ý nghĩa của Liên đoàn Lao động tỉnh, của Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh đã góp phần giúp đoàn viên, người lao động có thêm một cái tết ấm cúng, vui tươi.

Một số tiết mục văn văn nghệ tại chương trình do Bệnh viện PHCN, Bệnh viện Tâm thần và Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh biểu diễn.

Sáng 26/1, Công đoàn ngành Y tế tổ chức chương trình ”Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024 và phối hợp với Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh tôn vinh đoàn viên, điều dưỡng viên tiêu biểu trong phòng chống dịch COVID-19, giai đoạn 2020-2023. Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Y tế tham dự.

Các đại biểu tham dự chương trình

Năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn song các cấp Công đoàn ngành Y tế đã sáng tạo, linh hoạt, lựa chọn các hoạt động trọng tâm, hướng về đoàn viên, người lao động, đề ra nhiều giải pháp đảm bảo việc làm, ổn định đời sống và chăm lo tốt nhất cho người lao động. Việc tổ chức tết sum vầy hàng năm là một hoạt động đầy ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện vai trò của tổ chức công đoàn trong việc quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, góp phần quan trọng trong thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước. Các cấp Công đoàn ngành đã làm việc với các cơ quan, đơn vị, DN về kế hoạch chăm lo tiền lương, tiền thưởng, các chế độ chính sách cho người lao động nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc, giúp người lao động có một cái Tết đầm ấm, vui vẻ.

Các doanh nghiệp trao tặng hỗ trợ Công đoàn Ngành Y tế bổ sung vào nguồn quỹ

Công đoàn Ngành Y tế trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, CNVCLĐ từ các nguồn hỗ trợ

Tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẽ”, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao hỗ trợ sửa chữa 1 nhà mái ấm công đoàn cho 1 đoàn viên với số tiền 25 triệu đồng từ nguồn quỹ xã hội Công đoàn Hà Tĩnh; trao 140 suất quà, trong đó Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 110 suất, Công đoàn ngành Y tế hỗ trợ 30 suất. Ngoài ra, Công đoàn ngành Y tế đã vận động xã hội hóa 1 tạ nếp và 40 triệu đồng tiền mặt từ các doanh nghiệp: Công ty Dược phẩm Thành Sen, Công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh, Ngân hàng BIDV Hà Tĩnh...để bổ sung thêm phần quà cho 140 đoàn viên có hoàn cảnh rất khó khăn và tổ chức bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn. Huy động nguồn xã hội hóa của các cá nhân, cơ quan, đơn vị, DN hỗ trợ về vật chất, trị giá 100 triệu đồng.

Tôn vinh 25 đoàn viên là điều dưỡng viên tiêu biểu trong phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 2020-2023

Chương trình cũng đã tôn vinh 25 đoàn viên- điều dưỡng viên tiêu biểu trong phòng chống dịch COVID-19, giai đoạn 2020-2023. Đây là hoạt động nhằm tri ân, công nhận và đánh giá những thành quả, sự đóng góp, cống hiến, hy sinh của các đoàn viên- điều dưỡng trong cuộc chiến sinh tử phòng, chống dịch COVID-19.

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba chương trình bốc thăm trúng thưởng, hái lộc đầu xuân.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 846.853